Xã Hội

Xã Hội

Người phụ nữ nhờ giúp việc mua ma túy giấu trong ô tô của chồng cũ rồi báo công an để trả thù

Minh Hoàng
Chia sẻ

Ngày 17/12, người phụ nữ đã bảo giúp việc bí mật dùng số ma túy đã tích trữ được để vào ngăn đựng đồ phía sau ghế lái ô tô của chồng cũ.

Ngày 22/12, Công an tỉnh Lào Cai cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP. Lào Cai đã khởi tố vụ án hình sự, mở rộng điều tra, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Thị Lương (25 tuổi, ở huyện Mộc Châu, Sơn La) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và Trần Thúy Loan (41 tuổi, ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trần Thúy Loan, cùng Nguyễn Việt Tiến, Hoàng Thị Lương và Hoàng Sỹ Thảo. Ảnh: Thanh Tuấn/Tuổi Trẻ Online

Theo đó, lúc 14h15 ngày 17/12, Công an TP. Lào Cai nhận được điện thoại của một người phụ nữ báo tin có một nam giới điều khiển ô tô chạy theo hướng xã Xuân Giao (huyện Bảo Thắng) về TP. Lào Cai đang cất giấu ma túy trên xe. 

Công an TP. Lào Cai đã tổ chức đón lõng, bắt giữ anh N.N.Q. (SN 1987, trú phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai) và thu giữ trên xe ô tô của anh Q. 6,87 gram heroin. 

Quá trình điều tra vụ án, anh N.N.Q. một mực kêu oan, khẳng định mình không sử dụng ma túy và không biết gì về số ma túy trên xe. 

Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP. Lào Cai nhận thấy trong gia đình anh Q. có nhiều thành viên có biểu hiện bất minh, nghi vấn. Trong đó có đối tượng Trần Thúy Loan là vợ cũ của anh Q. (ly hôn tháng 5/2021) và Hoàng Thị Lương hiện là người giúp việc cho gia đình Loan.

Khi được lực lượng chức năng triệu tập lên làm việc, cả 2 đối tượng khai báo quanh co, chối tội. Tuy nhiên sau hơn 12 giờ đấu tranh, lực lượng chức năng đã buộc Loan và Lương phải khai nhận hàh vi phạm tội. 

Theo đó, do mâu thuẫn tình cảm, nhất là sau khi ly hôn, Trần Thúy Loan nung nấu ý định trả thù chồng cũ. 

Từ ngày 27/11 đến 13/12, Loan đã bí mật chuyển tiền cho Lương nhiều lần để nhờ Lương mua ma túy. Lương đã trực tiếp liên hệ và 5 lần đưa tiền cho đối tượng Hoàng Sỹ Thảo (SN 1968, trú phường Pom Hán, TP. Lào Cai); một lần đưa tiền cho đối tượng Nguyễn Việt Tiến (SN 1987, cư trú huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) để nhờ mua ma túy. 

Ngày 17/12, Loan bảo Lương bí mật dùng số ma túy đã tích trữ được để vào ngăn đựng đồ phía sau ghế lái ô tô của anh Q. Sau đó, theo sự chỉ đạo của Loan, Lương nhắn tin, gọi điện cho công an thông báo đặc điểm phương tiện, vị trí cất giấu ma túy để công an bắt Q.

Qua đấu tranh, Thảo và Tiến đã khai nhận nhiều lần nhận tiền của Lương để đi mua ma túy và đem cất giấu cho Lương.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP. Lào Cai đang củng cố hồ sơ và tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý theo quy định pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN