Nhiều tỉnh thành cách ly các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 416

Nhật MinhĐăng lúc

Trước việc bệnh nhân 416 có mối nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng, nhiều tỉnh, thành phố mới đây đã tổ chức rà soát, cách ly những trường hợp có liên quan.

Quảng Ninh: Trong chiều ngày 25/7, hai trường hợp có liên quan tới bệnh nhân 416 đã được đưa vào Bệnh viện Lao phổi tỉnh Quảng Ninh để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Hai trường hợp này là N.H.T. và N.H.N (sinh sống tại Đà Nẵng), cùng công tác tại Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam. Kết quả ban đầu, cả hai đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hai trường hợp có liên quan đến bệnh nhân 416 được cách ly tại Bệnh viện Lao phổi Quảng Ninh

Cụ thể vào ngày 22/7, hai người này di chuyển từ Đà Nẵng ra TP. Hải Phòng, nghỉ tại khách sạn Hương Sen số 16 Minh Khai, quận Hồng Bàng. Sau một ngày, hai trường hợp này tiếp tục di chuyển sang Quảng Ninh để cùng tham giải bóng đá do Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức.

Ngay sau khi nhận được thông báo về lịch trình di chuyển, TP. Hạ Long đã khoanh vùng và xác định cả hai đang nghỉ tại khách sạn Bin Bop, phường Trần Hưng Đạo, TP. Hạ Long. Hiện cả hai người đã được UBND thành phố Hạ Long đưa vào Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Quảng Ninh để cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng TP. Hạ Long cũng đã phun khử trùng khách sạn và cách ly tại chỗ toàn bộ nhân viên, khách du lịch nghỉ tại khách sạn để chờ kết quả.

TP. Hải Phòng: Sở Y tế TP. Hải Phòng vừa chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền đưa một trường hợp có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 416 ở TP. Đà Nẵng đi cách ly y tế và làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Đó là trường hợp anh T.V.Q (sinh năm 1979, ở quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng). 

Trước đó, anh Q. tham gia trận bóng giao lưu tại Đà Nẵng, ở cùng khách sạn tổ chức tiệc cưới có sự tham gia của bệnh nhân 416. Được biết, khi có thông tin về bệnh nhân 416, đội bóng của anh Q. đã được cách ly; bản thân anh Q. cũng đã tự cách ly tại nhà.

Quảng Nam: Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành y tế tỉnh này đang phối hợp với các địa phương khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp đã đi dự đám cưới chung với bệnh nhân 416 nhiễm COVID-19 tại TP. Đà Nẵng.

Theo thống kê ban đầu, qua rà soát tại các địa phương, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam xác định tại huyện Đại Lộc có khoảng 100 người tham dự tiệc cưới này và số người ở TP. Hội An tham dự là 8.

Lực lượng chức năng tiến hành phun khử trùng để phòng ngừa nguy cơ lây lan 

Thừa Thiên – Huế: Chiều 25/7, nguồn tin từ Công an phường An Cựu, TP. Huế cho biết, cơ quan này vừa có văn bản báo cáo về trường hợp nghi là F2 của bệnh nhân 416 mắc COVID-19 tại Đà Nẵng. Đó là các trường hợp chị T.T.M.H (SN 1999, hộ khẩu thường trú Hòa Phong, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, tạm trú tại dãy trọ ở đường Hồ Đắc Di, TP. Huế). Chị H hiện là sinh viên của trường ĐH Huế.

Theo báo cáo của Công an phường An Cựu, ngày 18/7, bố và mẹ chồng của chị ruột chị H đi dự tiệc cưới và ngồi chung bàn với bệnh nhân 416. Nhà chị H. cũng ở gần nhà bố và mẹ chồng của chị ruột chị H. nên chị H. nhiều lần tiếp xúc trực tiếp, gần với hai người này vào các ngày 18 và 19/7. Đến ngày 21/7, chị H đi xe khách từ Đà Nẵng ra Huế, rồi về tại dãy trọ tại đường Hồ Đắc Di, phường An Cựu, TP. Huế.

Tại đây, chị H. ở chung phòng với bạn học cùng trường là chị N.T.P (SN 1999, hộ khẩu thường trú Hòa Phong, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Công an phường An Cựu cho hay, cơ quan này hiện yêu cầu chị H., chị P. và gia đình chủ trọ tự cách ly tại nhà, đồng thời viết lịch sử dịch tễ, những người đã tiếp xúc, những nơi đã đi đến để cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra sức khỏe những người có liên quan.

BÀI VIẾT

Nhật Minh