Xã Hội

Hà Nội: Nhiều người dân không đeo khẩu trang, trốn vào nghĩa trang tập thể dục

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Theo phản ánh, tại khu nghĩa trang nằm trong ngõ 245/ngách 77 phố Định Công (thuộc tổ dân phố số 26, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), có nhiều người dân cả người lớn và trẻ em không đeo khẩu trang, tập trung chơi thể thao bất chấp lệnh giãn cách.

Sáng 27/8, trao đổi với báo Người Lao Động, ông Đặng Xuân Chiến, Phó Chủ tịch UBND phường Định Công (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), cho biết UBND phường vừa lập biên bản xử lý nhóm người vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào chiều ngày 23/8, lực lượng chức năng kiểm tra một khu nghĩa trang nằm trong ngõ 245/ngách 77 phố Định Công (thuộc tổ dân phố số 26).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một nhóm người đang tập thể dục như đánh cầu lông, chơi bóng đá... trong đó, có nhiều trẻ em không đeo khẩu trang.

Hà Nội: Nhiều người dân không đeo khẩu trang, trốn vào nghĩa trang tập thể dục Ảnh 1
Người dân không đeo khẩu trang, tập thể dục trong khu nghĩa trang. Ảnh: Người Lao Động

Theo báo Giao Thông, cũng trong sáng nay (27/8), C.ông an phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) nhận được tin báo xuất hiện một nhóm người tụ tập, tập thể dục tại khu vực nghĩa trang nói trên.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, C.ông an phường Định Công đã phối hợp cùng UBND phường xuống hiện trường, xử lý. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu nhóm người trên về trụ sở phường để làm việc.

Tại đây, lực lượng chức năng đã làm rõ nhóm người trên gồm 4 người (3 nữ, 1 nam) là Nguyễn Văn B. (SN 1972 ở huyện Thanh Oai, Hà Nội), Nguyễn Thị N. (SN 1973 ở huyện Thanh Oai, Hà Nội), Nguyễn Thị H. (SN 1978 ở tổ 8, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Trần Thị Kim A. (SN 2006 ở tổ 8, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội), đều là lao động tự do đang thuê nhà ở trọ tại khu vực nghĩa trang phố Định Công, sinh sống bằng nghề nhặt ve chai.

Hà Nội: Nhiều người dân không đeo khẩu trang, trốn vào nghĩa trang tập thể dục Ảnh 2
Theo phản ánh, tại nghĩa trang này có nhiều người dân đến tập thể dục vào buổi chiều, bất chấp lệnh giãn cách. Ảnh: Tri Thức & Cuộc sống 

Xét thấy tất cả các trường hợp trên đều đang trong diện thất nghiệp và được hưởng trợ cấp của UBND phường Định Công hàng ngày, C.ông an phường xin ý kiến lãnh đạo và UBND phường đã thống nhất nhắc nhở, yêu cầu cả 4 công dân ký cam kết không vi phạm.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN