Khuya 25/1, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH - Công an quận 5 phối hợp với các đội nghiệp vụ, Công an phường, và đội liên nghành văn hóa xã hội quận 5 bất ngờ kiểm tra hành chính quán bar 86 (thuộc Công ty cổ phần dịch vụ giải trí Đại Dương) nằm trên đường Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP HCM.

Tang vật tại hiện trường. Tang vật tại hiện trường.

Khi đoàn kiểm tra ập vào, trong bar 86 có hơn trăm “dân bay” đang nhún nhảy trong điệu nhạc sàn chát chúa, trên sân khấu, nhiều cô gái trong trang phục mát mẻ đang thực hiện các điệu uốn éo.

Phát hiện đoàn kiểm tra, cả trăm “dân bay” tìm cách tháo chạy nhưng đã bị các tổ công tác chặn lại. Một số “dân bay” tìm cách phi tang các túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi ma túy, một số chất bột màu trắng nghi ma túy vung vãi bên dưới sàn của bar.

Các tổ công tác tìm thấy tại bàn Vip 17 có 3 viên nén hình chữ nhật, bàn Vip 18 có 1 bịch nilon chứa tinh thể màu trắng, những vị khách ngồi tại đây chối đây đẩy cho rằng người khách trong lúc bỏ chạy ném lên bàn của mình. Dưới chân bàn Vip 26 có 1 mảnh vụn của viên nén màu hồng và một túi nilon chứa chất bột màu trắng.

Đoàn công tác đưa những “dân bay” có biểu hiện phê ma túy về trụ sở kiểm tra nhanh đồng thời kiểm tra hành chính đối với các vũ nữ. Sau khi kiểm tra 46 người có biểu hiện sử dụng ma túy đưa về trụ sở, 12 người (9 nam, 3 nữ) bị phát hiện dương tính với ma túy.

Ngoài ra, đoàn liên ngành đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với bar 86 với các lỗi quản lý quán bar thiếu trách nhiệm để khách sử dụng ma túy, hoạt động quá giờ quy định, quảng cáo rượu trá hình, shisha mà khách sử dụng không có hóa đơn chứng từ, rượu ngoại trên 15 độ không có hóa đơn, nhân viên không hợp đồng lao động, PCCC, hệ thống điện không an toàn.

Đoàn liên ngành đã giao số người dương tính với ma túy cho Công an phường 9, quận 5 xác minh lý lịch để xử lý theo luật định, giao các mẫu nghi ma túy thu được từ quán bar cho công an quận 5 giám định, lấy kết quả xử lý theo pháp luật.