Liên quan đến vụ phát hiện 2 thi thể trong khối bê tông trong căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, ngày 19/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án để điều tra.

Căn nhà phát hiện 2 thi thể trong bê tông. Căn nhà phát hiện 2 thi thể trong bê tông.

2 nạn nhân bước đầu được xác định là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM), cả 2 đều có độ tuổi từ 30 đến 35 tuổi.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, các đối tượng gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng trú tại một địa chỉ ở Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM); Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú tại phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi) là một nhóm tu luyện bộ môn giáo phái lạ.

Trong quá trình hoạt động, nhóm này thường xuyên di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau.

Nhóm 3 người phụ nữ được cho là liên quan đến vụ án gây rúng động dư luận Nhóm 3 người phụ nữ được cho là liên quan đến vụ án gây rúng động dư luận

Làm sao để di chuyển thi thể nạn nhân ra khỏi khách sạn?

Theo lời khai của Phạm Thị Thiên Hà và Lê Ngọc Phương Thảo, khoảng cuối năm 2018, cả nhóm thuê căn nhà số 90 tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng để sinh hoạt và tu luyện. Tháng 12/2018, cả nhóm đi ô tô đến một khu vila tại huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa- Vũng Tàu) thuê phòng tại đây để mở lớp tu luyện, trong thời gian này nạn nhân Linh được cho là đã bị “quỷ nhập” rồi tự nhảy lầu tử vong.

Nhiều bí ẩn được đặt ra quanh diễn biến vụ 2 thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương ảnh 2

Thi thể thứ 2 phát hiện trong thùng nhựa và được ướp xác trà. (Ảnh: báo Người Lao Động). Thi thể thứ 2 phát hiện trong thùng nhựa và được ướp xác trà. (Ảnh: báo Người Lao Động).

Sau đó, họ đã bỏ xác nạn nhân vào phòng bật máy lạnh để bảo quản. Gần một tuần sau, nhóm này đưa thi thể nạn nhân về căn nhà thuê của ông Nguyễn Minh Vương ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng. Họ bỏ thi thể anh Linh vào thùng nhựa và đổ bê tông vào.

Căn cứ vào lời khai trên cho thấy, việc nạn nhân Linh tử vong là do tự tử, không liên quan đến nhóm này. Tuy nhiên, điều mà dư luận đặt ra đối với trường hợp này nếu nạn nhân tự tử sao nhóm không thông báo đến gia đình hoặc cơ quan chức năng? Và một dấu hỏi lớn đối với cái chết của nạn nhân Linh đó chính là tại sao họ lại di chuyển được thi thể người này rời khách sạn để trở về căn nhà ở ấp 5 để phi tang?

Có bao nhiêu người liên quan đến vụ án?

Cũng liên quan đến vụ án rúng động này, đó là cái chết bí ẩn thứ 2, nạn nhân là Trần Trí Thành. Nhóm này khai nhận, nguyên nhân bắt nguồn từ việc Hà thấy anh Thành có biểu hiện lạ, hay nhìn phụ nữ tắm, ngủ và không chịu được việc nhịn ăn kham khổ nên Hà và Thảo đã ra tay sát hại nạn nhân.

Hà và Thảo đã dùng bộ kích điện làm cho anh Thành bất tỉnh rồi sát hại, sau đó mua thùng nhựa về bỏ xác nạn nhân vào rồi đổ bê tông.

Đối với cái chết của nạn nhân Thành, câu hỏi mà nhiều người đặt ra là: Nạn nhân Thành có biết cái chết của nạn nạn nhân Linh trước đó? Và ngay cả việc 2 người phụ nữ làm sao để sát hại được một người đàn ông, họ đã dụ nạn nhân Thành châm cứu để chích điện nạn nhân bất tỉnh như thế nào?

Công an và bảo vệ khu dân cư mời 4 phụ nữ xuống xe. (Ảnh: Dân trí) Công an và bảo vệ khu dân cư mời 4 phụ nữ xuống xe. (Ảnh: Dân trí)

Qua vụ án trên, có bao nhiêu người biết về cái chết của 2 nạn nhân? Nếu căn cứ vào lời khai của đối tượng thì chỉ có 4 nghi can cùng 2 nạn nhân. Trong đó, vai trò của Hoa và Hạnh là gì, 2 người này có biết rõ cái chết của 2 người đàn ông hay không?

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng sẽ làm rõ vai trò của từng nghi can và mở rộng phạm vi vụ án.

Như thông tin đã đưa, ngày 15/5, ông Nguyễn Thanh H. dọn dẹp căn nhà mới mua nói trên thì phát hiện chiếc thùng nhựa nuôi cá màu xanh loại 1.000 lít, được đổ đầy bê tông. Để dọn dẹp, ông H, tiến hành dùng búa để đập bê tông thì tá hỏa phát hiện xác người bên trong nên nhanh chóng trình báo sự việc đến lực lượng chức năng.

Tiến hành khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện thêm thi thể thứ 2 nằm trong chiếc bồn nhựa màu xanh khác.

Đến rạng sáng ngày 18/5, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ nhóm 4 người phụ nữ có liên quan đến vụ án. Nhóm người này bị bắt khi đang di chuyển trên chiếc xe 7 chổ rời khách sạn thuộc phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Bước đầu, nhóm người này đã khai nhận hành vi xác hại nạn nhân.