Ngày 9/8, cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Ninh Văn Nghiệp (20 tuổi, quê Sơn Dương, Tuyên Quang) để phục vụ công tác điều tra, liên quan đến vụ “Cưỡng đoạt tài sản” bằng cách dọa tung hình ảnh khỏa thân của cô gái trẻ lên mạng xã hội để tống tiền.

Trước đó, ngày 1/8 chị Trần Ngọc H. (21 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Công ăn quận Ba Đình trình báo về việc có một tài khoản trên Instagram nhắn tin đến tài khoản của mình và gửi hình ảnh chị H. đang trong tình trạng khỏa thân nhằm để đe dọa, cưỡng đoạt số tiền 20 triệu đồng.

Chị H. cho hay, giữa tháng 7 vừa qua đã cùng mẹ đẻ đến nhà nghỉ Hương Lan (tại ngõ 6 Đội Nhân, Vĩnh Phúc, Ba Đình), thuê phòng để ở. 4 ngày sau chị H. trả phòng, đến tối cùng ngày thì bị một tài khoản instagram gửi hình ảnh chị H. khỏa thân và nhắn tin đe dọa yêu cầu chị H. chuyển tiền cho mình.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, quá trình điều tra truy xét, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã bắt giữ được đối tượng Ninh Văn Nghiệp, là nhân viên của nhà nghỉ Hương Lan.

Tại cơ quan điều tra, Ninh Văn Nghiệp khai nhận đêm ngày 16/7, khi Nghiệp đang dọn hành lang tầng 3, thông qua lỗ kính trên cửa ra vào, Nghiệp phát hiện chị H, ở phòng thuê trọ đang khỏa thân đi lại trong phòng. Thấy vậy, Nghiệp lấy điện thoại di động đặt sát ô cửa kính chụp lại hình ảnh. Sau đó, Nghiệp cầm theo điện thoại lên trước cửa phòng tiếp tục rình chị H. khỏa thân để quay clip.

Nghiệp tại cơ quan công an Nghiệp tại cơ quan công an

Đúng lúc này, chị H. khỏa thân bước từ nhà tắm đi ra, Nghiệp lấy điện thoại, ghé sát ô cửa kính rồi quay lại clip sau đó đi về phòng nghỉ của nhân viên. Một ngày sau nắm được quy luật của chị H. và mẹ cứ đến buổi chiều hằng ngày sẽ cùng nhau đi vào viện Lao phổi Trung ương để thăm bố đẻ chị H. đang điều trị tại đây, Nghiệp đã lấy chìa khóa dự phòng của nhà nghỉ, mở khóa vào phòng mà chị H. đang thuê, mục đích để tìm kiếm thông tin về người này.

Sau khi tìm kiếm Nghiệp đã lấy được số điện thoại của chị H. rồi tìm kiếm được instagram của cô gái này và gửi hình ảnh chị H. đang khỏa thân ép buộc chị H. phải chuyển cho Nghiệp số tiền 10 triệu đồng.

Nghiệp tự lập một tài khoản instagram khác để giả mạo làm người mua lại các hình ảnh khỏa thân của chị H. với giá 20 triệu đồng rồi Nghiệp gửi đoạn tin nhắn giả mạo trên cho chị H. Lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình sẽ bị phát tán ra ngoài nên đến khoảng 15h ngày 1/8, chị H. đã ra một ngân hàng gần nơi trọ chuyển số tiền 20 triệu đồng theo yêu cầu của Nghiệp.

Tại cơ quan điều tra, Ninh Văn Nghiệp đã khai nhận hành vi phạm tội của bản thân như trên. Lời khai của Nghiệp phù hợp với lời khai của bị hại, tang vật thu giữ, hiện trường và các tài liệu khác cơ quan điều tra thu thập được.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.