Nhân viên phục vụ vệ sinh nhặt được túi xách trị giá gần 1 tỷ hành khách bỏ quên sau chuyến bay

Định NguyễnĐăng lúc

Trong lúc thu dọn vệ sinh trên tàu bay, chị Phùng Thị Ngọc, nhân viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt nam đã phát hiện hai túi xách hành khách bỏ quên với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.

Ngày 24/8, chị Phùng Thị Ngọc, nhân viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt nam (VIAGS - công ty thành viên của Vietnam Airlines) trong lúc đang thu dọn vệ sinh sau chuyến bay ở sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh đã hát hiện hai túi xách hành khách bỏ quên.

Cụ thể sau chuyến bay SQ186 của hãng hàng không Singapore Airlines (đi từ Singapore đến Tp. Hồ Chí Minh) ngày 24/8, chị Phùng Thị Ngọc đang tiến hành dọn vệ sinh đã phát hiện hai túi đeo nhỏ tại vị trí ghế ngồi 31K và 31H của hai hành khách quốc tịch Việt Nam và Singapore.

Chị Phùng Thị Ngọc, nhân viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt nam.

Qua kiểm tra bên trong túi có hơn 50 nghìn đô la Singapore, gần 2 triệu đồng, hai điện thoại đắt tiền và một số giấy tờ tùy thân. Tổng giá trị tài sản để quên tương đương gần 1 tỷ đồng. Ngay sau khi phát hiện, chị Phùng Thị Ngọc đã báo ngay cho đại diện hãng, các đơn vị có trách nhiệm liên quan để bàn giao, kịp thời xác định hành khách và trao trả lại tài sản thất lạc.

Sau sự việc này, đại diễn hãng hàng không Singapore Airlines đã cảm ơn, khen ngợi hành động đẹp và biểu dương tính trung thực của chị Phùng Thị Ngọc nói riêng, cũng như nhân viên VIAGS nói chung.

Chị Phùng Thị Ngọc hiện là nhân viên thuộc Đội dịch vụ trên tàu, VIAGS chi nhánh Tân Sơn Nhất. Theo thống kê từ đầu năm đến nay, chị Phùng Thị Ngọc đã có tới 12 lần phát hiện và trả lại tài sản để quên trên máy bay cho hành khách gồm tiền, giấy tờ tùy thân, nhiều đồ đạc có giá trị cao như CMND, hộ chiếu, mỹ phẩm, đồ trang sức, điện thoại…

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ