Vào ngày 18/5, Phạm Minh Phụng (17 tuổi) kiểm tra tin nhắn trên Facebook của bạn gái thì phát hiện thấy tin nhắn xin làm quen của Trần Công Minh (20 tuổi). Cả hai đều ngụ tại phường Tân Vĩnh Hiệp, TX Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Phụng và Minh sau đó cãi nhau qua điện thoại và hẹn nhau ra khu nhà 46 thuộc phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một để giải quyết. Bên cạnh đó, Phụng cũng đem chuyện kể cho nhóm bạn và rủ bạn mang theo hung khí gồm mã tấu, gậy 3 khúc tới chỗ hẹn.

Phụng tại cơ quan điều tra. Ảnh 24h Phụng tại cơ quan điều tra. Ảnh 24h

Khi thấy Minh và một người bạn tới chỗ hẹn, Phụng liền lấy mã tấu chạy đuổi theo và chém vào lưng Minh. Nhóm bạn của Phụng cũng dùng gậy 3 khúc, mũ bảo hiểm đuổi đánh Minh gây thương tích.

Sau khi thấy Minh nằm gục trên vũng máu, nhóm của Phụng mới bỏ đi. Minh sau đó được người dân phát hiện và đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nhóm thanh niên bị bắt giữ để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích. Ảnh Tiền Phong Nhóm thanh niên bị bắt giữ để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích. Ảnh Tiền Phong

Lực lượng công an sau khi nhận được tin báo đã nhanh chóng tiến hành bắt khẩn cấp các đối tượng để điều tra làm rõ vụ việc. Tới ngày 20/5, Công an TP Thủ Dầu Một đã tạm giữ 7 đối tượng để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.