Xã Hội

Nhâm Hoàng Khang từng thân thiết với CEO Đại Nam nhưng bất ngờ 'quay xe' trước khi bị bắt

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Từng là "trợ thủ đắc lực" của nữ CEO Đại Nam - Nguyễn Phương Hằng, thậm chí, Nhâm Hoàng Khang còn được bà Phương Hằng ưu ái gọi với cái tên "cậu IT". Tuy nhiên, cách đây 1 tháng trước, Nhâm Hoàng Khang bất ngờ "quay xe", công khai đấu tố với bà Nguyễn Phương Hằng trên trang cá nhân.

Nhâm Hoàng Khang là cái tên được nhiều người trong giới công nghệ biết đến. Nhân vật này càng biết đến nhiều hơn khi từng có thời gian làm việc cho nữ CEO Đại Nam - bà Nguyễn Phương Hằng. Thậm chí, nam IT còn thân thiết với nữ đại gia đến mức từng nhắn tin khuyên bà Hằng việc xây dựng hình ảnh qua cách tạo dáng chụp ảnh. 

Khởi nguồn của mối quan hệ thân thiết giữa Nhâm Hoàng Khang và bà Nguyễn Phương Hằng phải nhắc đến sự kiện hồi tháng 05/2021, CEO Nguyễn Phương Hằng treo giải thưởng 1 tỷ đồng cho người tìm ra danh tính của tài khoản Facebook "Vô Thường" thường xuyên thoái mạ bà. 

Nhâm Hoàng Khang từng thân thiết với CEO Đại Nam nhưng bất ngờ 'quay xe' trước khi bị bắt Ảnh 1
Nhâm Hoàng Khang từng có khoảng thời gian làm việc với CEO Nguyễn Phương Hằng

Chính Nhâm Hoàng Khang đã tìm ra được người đứng sau tài khoản facebook đó. Giữ đúng lời hứa, bà Nguyễn Phương Hằng đã chuyển 1 tỷ đồng tiền thưởng cho Nhâm Hoàng Khang, tuy nhiên, anh ta 500 triệu đồng, nửa còn lại anh ta gửi lại cho bà Nguyễn Phương Hằng để làm từ thiện. Kể từ đây, Nhâm Hoàng Khang cũng được bà Nguyễn Phương Hằng đặt cho biệt danh "cậu IT". 

Tiếp đó, Nhâm Hoàng Khang giúp bà Nguyễn Phương Hằng tìm ra bằng chứng cho thấy nghệ sĩ Hoài Linh chưa giải ngân 14 tỷ đồng khiến dư luận từng bàn tán rầm rộ một thời gian. Về việc này, nghệ sĩ Hoài Linh sau đã lên tiếng xác nhận, xin lỗi mạnh thường quân, bà con miền Trung và thực hiện giải ngân nhanh chóng.

Nhâm Hoàng Khang từng thân thiết với CEO Đại Nam nhưng bất ngờ 'quay xe' trước khi bị bắt Ảnh 2
Sau 1 một thời gian khá thân thiết với nữ đại gia, Nhâm Hoàng Khang bất ngờ "quay xe", đấu tố với bà Nguyễn Phương Hằng

Tuy nhiên, đáng bất ngờ nhất phải kể đến ngày 11/9, Nhâm Hoàng Khang đã chính thức tuyên bố sẽ chứng minh Quỹ từ thiện "Hằng Hứu" có 280 tỷ đồng, với đầy đủ sao kê từ A đến Z, tối đa trong 3 ngày. "Cậu IT" viết trên trang cá nhân như sau: "Mình sẽ chứng minh quỹ Hằng Hứu 280 tỷ đồng, đầy đủ sao kê từ A-Z. Nếu tôi không làm được, tôi không phải họ Nhâm. Max 3 ngày 12-15".

Bất ngờ nhất là vào tháng 9/2021, phía Nhâm Hoàng Khang và bà Phương Hằng được cho đã xảy ra bất đồng và đấu tố nhau trên mạng xã hội.

Thời điểm này, Nhâm Hoàng Khang tuyên bố sẽ chứng minh Quỹ từ thiện "Hằng Hứu" (tuy Nhâm Hoàng Khang viết lái đi quỹ từ thiện "Hằng Hứu" nhưng mọi người đều cho rằng ám chỉ quỹ từ thiện Hằng Hữu của vợ chồng CEO Nguyễn Phương Hằng) có 280 tỷ đồng và tung sao kê sau đó không lâu. 

Trong bài viết của mình, Nhâm Hoàng Khang còn khẳng định chắc nịch, nếu không làm được thì anh không mang họ "Nhâm".

Nhâm Hoàng Khang từng thân thiết với CEO Đại Nam nhưng bất ngờ 'quay xe' trước khi bị bắt Ảnh 3

Tuy nhiên, sau khi Nhâm Hoàng Khang tung sao kê, anh ta đã có động thái "quay xe" khi giải thích đây không phải quỹ Hằng Hữu mà là quỹ Hằng Hứu, nằm trong một kịch bản của bộ phim sắp chiếu, nếu nội dung có giống thật thì chỉ là một sự... ngẫu nhiên ?. Điều đó khiến "cậu IT" nhận về không ít "gạch đá" từ cộng đồng mạng.

"Tôi nói là của "Quỹ Hằng Hứu", quỹ này là trong kịch bản của một bộ phim sắp chiếu. Tôi chưa bao giờ nói là Quỹ Hằng Hữu của bà Hằng cả. Quỹ này là trong kịch bản, là tôi mơ thấy và đưa ra sao kê, quỹ này thuộc ngân hàng UDB.

Tất cả sự trùng hợp từ sao kê quỹ này nếu như trùng hợp với quỹ của một ai đó thì chỉ là ngẫu nhiên. Giống như khi bạn vô tình mơ thấy bản thiết kế của một chiếc xe mô hình, sáng mai bạn lắp ráp 1 chiếc xe y chang vậy. Đây gọi là nhân bản, không hề vi phạm pháp luật", Nhâm Hoàng Khang viết trên Facebook cá nhân. 

Ngày 4/10, Cục CS hình sự (C02) - Bộ CA đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Nhâm Hoàng Khang (ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. 

Nhâm Hoàng Khang từng thân thiết với CEO Đại Nam nhưng bất ngờ 'quay xe' trước khi bị bắt Ảnh 4
Nhâm Hoàng Khang thời điểm bị bắt tại Cần Thơ

Trước đó, Cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo cho rằng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng một số cá nhân. 

Nhận tin báo, Cục CS hình sự phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ CA đã vào cuộc điều tra làm rõ. 

Nhâm Hoàng Khang bị bắt giữ vào sáng 4/10 tại TP Cần Thơ. Bước đầu, Khang khai nhận, đã nhận của đường dây đánh bạc này 400 triệu đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN