Xã Hội

Nhâm Hoàng Khang từng bị Cục Cảnh sát Hình sự Bộ CA mời lên làm việc nhưng khẳng định 'lên để hỗ trợ'

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Mới đây, cơ quan chức năng đã phát hiện bị can Nhâm Hoàng Khang tống tiền và nhận 400 triệu đồng nên tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam. Qua theo dõi, công an đã bắt giữ Nhâm Hoàng Khang ở TP. Cần Thơ.

Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an xác nhận, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi, ngụ TPHCM) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Qua theo dõi, công an đã bắt giữ Khang ở TP. Cần Thơ.

Nhâm Hoàng Khang từng bị Cục Cảnh sát Hình sự Bộ CA mời lên làm việc nhưng khẳng định 'lên để hỗ trợ' Ảnh 1
Hình ảnh Nhâm Hoàng Khang bị bắt giữ tại Cần Thơ

Thông tin trên báo Thanh Niên, Cục Cảnh sát Hình sự (C02) đã nhận được đơn tố cáo Nhâm Hoàng Khang có hành vi đột nhập vào trang web liên quan sai phạm hoạt động cờ bạc.

Theo đó, bằng trình độ cao, Nhâm Hoàng Khang đã đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của trang web rồi quay sang đe dọa, tố cáo các sai phạm đến cơ quan điều tra. Khang buộc chủ nhân trang web sai phạm nói trên phải chuyển 500 triệu vào tài khoản cho mình. Sau nhiều lần bàn bạc, Khang đồng ý nhận 400 triệu và tiền đã được chuyển.

Tháng 7/2021, C02 phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) - Bộ Công an xác minh, làm rõ. Quá trình điều tra, công an phát hiện vụ việc tống tiền và nhận 400 triệu đồng nên khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam.

Nhâm Hoàng Khang từng bị Cục Cảnh sát Hình sự Bộ CA mời lên làm việc nhưng khẳng định 'lên để hỗ trợ' Ảnh 2

Thông tin trên báo Công an Nhân dân, cơ quan Công an đang làm rõ các hành vi khác có liên quan đến đối tượng Nhâm Hoàng Khang.

Cục Cảnh sát hình sự cho biết thêm, lợi dụng sơ hở trong việc bảo quản, lưu giữ dữ liệu bảo mật thông tin của tổ chức, cá nhân, Khang đã đột nhập lấy trộm thông tin. Do vậy, khi nhận được đơn tố cáo, Cục Cảnh sát hình sự nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác để thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ, xử lý nghiêm đối tượng.

Trước đó, ngày 1/7, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đã gửi giấy mời Nhâm Hoàng Khang (ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) tới làm việc tại Bộ Công an 258 Nguyễn Trãi, quận 1, nhằm làm rõ một số vụ việc mà cơ quan này đang thụ lý điều tra.

Nhâm Hoàng Khang từng bị Cục Cảnh sát Hình sự Bộ CA mời lên làm việc nhưng khẳng định 'lên để hỗ trợ' Ảnh 3
Giấy mời của cơ quan chức năng gửi Nhâm Hoàng Khang. Ảnh: 2Sao.vn

Chia sẻ về vấn đề này với 2Sao.vn, Nhâm Hoàng Khang cũng xác nhận anh được cơ quan chức năng mời lên hợp tác điều tra và khẳng định bản thân không hề phạm pháp.

"Cơ quan công an mời tôi lên để hỗ trợ điều tra thôi. Trong đó có rất nhiều nội dung tôi chưa tiện nói ra được. Tôi chỉ có thể chia sẻ một phần buổi làm việc là đề cập các kinh nghiệm liên quan đến vấn đề tiền ảo, cách bảo mật tài khoản cá nhân như Facebook, Zalo, tài khoản ngân hàng,... Tôi lên làm việc một lúc thôi và hiện đã về nhà rồi", anh cho hay.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN