Xã Hội

Trước khi bị bắt, Nhâm Hoàng Khang tống tiền web cờ bạc 500 triệu, nhiều lần bàn bạc giảm còn 400 triệu

Kim
Chia sẻ

Saostar - Bằng trình độ cao, Nhâm Hoàng Khang đã đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của trang web liên quan hoạt động cờ bạc rồi đe dọa, tố cáo các sai phạm đến Cơ quan điều tra nhằm tống tiền.

Theo Tiền Phong, trưa 4/10, nguồn tin từ Cục CS hình sự (C02), Bộ CA xác nhận, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi, ngụ TPHCM) tại TP Cần Thơ để điều tra về hành vi 'cưỡng đoạt tài sản'.

Trước khi bị bắt, Nhâm Hoàng Khang tống tiền web cờ bạc 500 triệu, nhiều lần bàn bạc giảm còn 400 triệu Ảnh 1
Nhâm Hoàng Khang là một người khá nổi tiếng trong "giới IT".

Trước đó, C02 nhận được đơn tố cáo Nhâm Hoàng Khang đã có hành vi đột nhập vào trang web liên quan hoạt động cờ bạc, rồi cưỡng đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng.

Tờ Thanh Niên đưa tin, bằng trình độ cao, Nhâm Hoàng Khang đã đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của trang web rồi đe dọa, tố cáo các sai phạm đến Cơ quan điều tra.

Khang buộc chủ nhân trang web sai phạm nói trên phải chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản cho mình. Sau nhiều lần bàn bạc, Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng và tiền đã được chuyển.

Nguồn tin trên cho biết, tháng 7/2021, C02 phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) - Bộ CA xác minh, làm rõ. Quá trình điều tra, CA phát hiện Nhâm Hoàng Khang tống tiền và nhận 400 triệu đồng.

Trước khi bị bắt, Nhâm Hoàng Khang tống tiền web cờ bạc 500 triệu, nhiều lần bàn bạc giảm còn 400 triệu Ảnh 2
Nhâm Hoàng Khang thời điểm bị bắt giữ. (Ảnh: Thanh Niên).

Nhâm Hoàng Khang được nhiều người biết đến trên mạng xã hội. Gần đây nhất, đối tượng này được dân mạng liên tục nhắc đến vì những sự kiện liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng.

Theo đó, mọi chuyện bắt đầu từ khi bà Phương Hằng treo thưởng 1 tỷ đồng cho người nào có thể tìm ra được người đứng sau tài khoản "Vô Thường" thường xuyên bình luận bôi nhọ, công kích bà.

Chính Nhâm Hoàng Khang đã tìm ra được người đứng sau tài khoản facebook đó và nhận được 1 tỷ đồng từ bà Nguyễn Phương Hằng. Tuy nhiên, anh ta chỉ lấy 500 triệu đồng và chuyển lại 500 triệu đồng cho CEO Nguyễn Phương Hằng làm từ thiện.

Từ đây, Nhâm Hoàng Khang từng là cái tên nổi trên mạng xã hội với tên gọi là "cậu IT”. Tiếp đó, Nhâm Hoàng Khang cũng tiết lộ cho bà Hằng các danh sách, người đứng sau Facebook ảo, chuyên bôi nhọ danh dự của bà trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, sau đó, phía Nhâm Hoàng Khang và bà Nguyễn Phương Hằng đã xảy ra bất đồng và đấu tố nhau trên các mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Chia sẻ

Bài viết

Kim

BÌNH LUẬN