Xã Hội

Nhâm Hoàng Khang bị điều tra về việc đánh cắp thông tin của nhiều người nổi tiếng

Hoàng
Chia sẻ

Saostar - Theo cơ quan công an, Nhâm Hoàng Khang đã lợi dụng sơ hở trong việc bảo quản, lưu giữ dữ liệu bảo mật thông tin của tổ chức, cá nhân, Khang đã đột nhập lấy trộm thông tin.

Ngày 5/10, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ khởi tố bắt giam với Nhâm Hoàng Khang (SN 1987, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo đó, tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự (C02) phối hợp cùng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) - Bộ Công an hoàn tất việc khám xét tại một ngôi nhà ở quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ và ngôi nhà riêng tại quận Tân Bình.

Lực lượng chức năng đã thu giữ, niêm phong máy tính của Khang cùng nhiều tài liệu và thẻ ngân hàng. Nhâm Hoàng Khang bị di lý về trụ sở của Bộ Công an ở phía Nam để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu, Nhâm Hoàng Khang có khai báo về hành vi và công an đang tập trung đấu tranh làm rõ nhiều tình tiết, vụ việc khác.

Nhâm Hoàng Khang bị điều tra về việc đánh cắp thông tin của nhiều người nổi tiếng Ảnh 1
"Cậu IT" Nhâm Hoàng Khang

Theo cơ quan công an, Nhâm Hoàng Khang với trình độ công nghệ thông tin đã xâm nhập vào một trang mạng có hoạt động cờ bạc trực tuyến. Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, chứng cứ, Nhâm Hoàng Khang liên hệ với chủ trang mạng ra giá 500 triệu đồng, nếu không sẽ gửi thông tin đến cơ quan công an.

Sau nhiều cuộc thương lượng, Nhâm Hoàng Khang đồng ý với giá 400 triệu đồng và chủ trang mạng đã chuyển tiền.

Cục Cảnh sát hình sự cho biết thêm, lợi dụng sơ hở trong việc bảo quản, lưu giữ dữ liệu bảo mật thông tin của tổ chức, cá nhân, Khang đã đột nhập lấy trộm thông tin. Do vậy, khi nhận được đơn tố cáo, Cục Cảnh sát hình sự nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác để thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ, xử lý nghiêm đối tượng.

Theo đó, với trình độ công nghệ của mình, Nhâm Hoàng Khang đã đánh cắp thông tin. Sau đó sử dụng các thông tin cá nhân của người khác với mục đích cá nhân hoặc công bố ra ngoài bằng nhiều cách khác nhau, ảnh hưởng đến những cá nhân, tổ chức này.

Nhâm Hoàng Khang bị cho là đứng sau việc đánh cắp thông tin, tiết lộ những thông tin đời tư, cá nhân của nhiều người nổi tiếng lên trên mạng xã hội. Thậm chí, Khang xâm nhập bất hợp pháp, có được những thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của một số cá nhân.

Xem thêm: Trước khi bị bắt, Nhâm Hoàng Khang từng khiến những nghệ sĩ nào phải lao đao?

Nhâm Hoàng Khang được biết đến với tên gọi là "Cậu IT" hay "trợ lý" bà Phương Hằng.

Trước đó, Nhâm Hoàng Khang đã giúp bà Hằng tìm ra danh tính thật của một tài khoản Facebook ẩn danh thường xuyên bình luận công kích, bêu xấu bà. Bà Hằng treo thưởng 1 tỷ đồng nhưng về sau này bà xác nhận, Nhâm Hoàng Khang không nhận khoản tiền và thậm chí làm giả giấy tờ xác nhận bà đã chuyển vào tài khoản của Khang số tiền 500 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau đó Nhâm Hoàng Khang và bà Phương Hằng quay sang công kích lẫn nhau. "Cậu IT" còn có cảnh báo và dọa tung các thông tin liên quan đến bà Phương Hằng lên mạng xã hội. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng

BÌNH LUẬN