Xã Hội

Vụ Nhâm Hoàng Khang bị bắt: Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an khám xét nhà, thu giữ nhiều tài liệu

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Nhâm Hoàng Khang (SN 1987, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM), thu giữ nhiều tài liệu.

Ngày 4/10, Cục Cảnh sát Hình sự (C02) đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của bị can Nhâm Hoàng Khang (SN 1987, ngụ quận Tân Bình, TPHCM).

Đối tượng này là người bị công an khởi tố bắt tạm giam về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản". Quá trình khám xét, bước đầu lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu liên quan vụ việc.

Vụ Nhâm Hoàng Khang bị bắt: Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an khám xét nhà, thu giữ nhiều tài liệu Ảnh 1
Nhâm Hoàng Khang khi bị bắt giữ. (Ảnh: Thanh Niên).

Trước đó, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo cho rằng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng.

Cục C02 phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05), Bộ Công an điều tra và xác định Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng.

Nhâm Hoàng Khang được nhiều người biết đến trên mạng xã hội. Gần đây nhất, đối tượng này được dân mạng liên tục nhắc đến vì những sự kiện liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng.

Theo đó, mọi chuyện bắt đầu từ khi bà Phương Hằng treo thưởng 1 tỷ đồng cho người nào có thể tìm ra được người đứng sau tài khoản "Vô Thường" thường xuyên bình luận bôi nhọ, công kích bà.

Chính Nhâm Hoàng Khang đã tìm ra được người đứng sau tài khoản facebook đó và nhận được 1 tỷ đồng từ bà Nguyễn Phương Hằng. Tuy nhiên, anh ta chỉ lấy 500 triệu đồng và chuyển lại 500 triệu đồng cho CEO Nguyễn Phương Hằng làm từ thiện.

Từ đây, Nhâm Hoàng Khang từng là cái tên cực hot trên mạng xã hội với tên gọi là "cậu IT”. Tiếp đó, Nhâm Hoàng Khang cũng tiết lộ cho bà Hằng các danh sách, người đứng sau Facebook ảo, chuyên bôi nhọ danh dự của bà trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, sau đó, phía Nhâm Hoàng Khang và bà Nguyễn Phương Hằng đã xảy ra bất đồng và đấu tố nhau trên mạng xã hội.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN