Nhấc mảng trần nhà xuống, người phụ nữ sốc khi thấy cảnh tượng kinh hoàng này trong nhà mình

Theo Trí Thức TrẻĐăng lúc

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu một ngày bất thình lình phát hiện ra mình đã sống chung dưới một mái nhà với không phải chục mà là trăm ngàn con ong?

Chỉ cần nghĩ đến thôi là không ai dám đứng trong ngôi nhà thêm một giây nào nữa nhưng đó chính xác là những gì mà cô Lisa Ohrmundt sống ở thành phố Decatur, tiểu bang Georgia, Mỹ đã phải trải qua ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Cảnh tượng cả trăm ngàn con ong bâu kín một góc trần nhà.

Từ cách đây 2 tháng, Lisa đã nghe thấy những tiếng ong bay vo ve ồn ào trong nhà mình cùng sự xuất hiện của vài con ong. Nhưng Lisa cũng không để tâm lắm đến điều này. Cho đến gần đây, ngày 16/5 vừa qua, nhận thấy số lượng ong trong nhà mình ngày càng nhiều, Lisa mới nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia nuôi ong.

Tổ ong dài tới 1,8m.

Lisa lập tức gọi điện cho thợ bắt ong Bobby Chaisson đến giúp xua đuổi những con ong ra khỏi nhà. Lúc này Lisa vẫn chưa hay biết về sự tồn tại của một tổ ong khổng lồ trong ngôi nhà của mình.

Sau khi dùng một bộ cảm biến nhiệt để phát hiện ra vị trí của tổ ong, anh Bobby bắt đầu cắt một mảng trần nhà rồi từ từ gỡ nó xuống, và cảnh tượng hiện ra trước mắt khiến Lisa choáng váng, hốt hoảng, đó là một tổ ong khổng lồ với số lượng ong không đếm xuể.

Những con ong bu kín cả cái tổ dài đến gần 2m. Anh Bobby phải mất đến 6 tiếng đồng hồ mới di chuyển được hết số ong vào trong hai cái thùng, thậm chí anh còn bị ong đốt đến chục lần, nhưng vẫn muốn di chuyển chúng đi một cách an toàn.

Bobby cho biết đàn ong này có khoảng 120.000 con, với khối lượng mật lên đến 60kg, chúng đã “đóng đô” trong nhà chị Lisa được khoảng 2 năm rồi.

Dù sợ hãi nhưng Lisa lại có rất nhiều mật ong để ăn.

“Trước đây tôi chưa từng sợ ong lắm, nhưng khi thấy cả ngàn con ong như vậy tôi hốt hoảng chạy ra ngoài”, Lisa kể lại.

Hàng xóm nói với Lisa rằng người chủ cũ của ngôi nhà này cũng từng phải di chuyển 1 tổ ong khổng lồ đi nơi khác. Cô cho rằng, vết nứt nhỏ trên trần nhà chính là “cánh cổng” ra vào trần nhà của đàn ong.

BÀI VIẾT

Theo Trí Thức Trẻ