Xã Hội

Cựu Viện phó VKS Nguyễn Hữu Linh được đặc cách xin cấp chứng chỉ hành nghề luật sư không cần qua đào tạo

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Ông Trần Tuấn Lợi, Chánh văn phòng đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng, cho biết, ông Linh là một trong những trường hợp có đủ điều kiện được đặc cách xin cấp chứng chỉ hành nghề luật sư, mà không cần qua đào tạo.

Liên quan đến vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy, ngày 21/4, Công an quận 4, TP.Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, trú quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Ông Nguyễn Hữu Linh là nguyên Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng, về hưu giữa năm 2018 và đang là luật sư thuộc đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng.

Đối tượng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy. Ảnh cắt từ clip.

Theo ghi nhận của báo Người đưa tin, thời gian qua, vẫn có một số thông tin nhầm lẫn giữa ông Linh là thành viên của đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng và ông Linh là hội viên Hội Luật gia TP.Đà Nẵng.

Theo xác nhận của 2 đơn vị này, chính xác thời điểm này, ông Linh sinh hoạt ở đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng. Trước đây, lúc đương chức Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng thì ông Linh là hội viên chi Hội Luật gia VKSND TP.Đà Nẵng trực thuộc Thành Hội Luật gia Đà Nẵng.

“Ông Linh không phải là thành viên Hội Luật gia TP.Đà Nẵng mà là thành viên của đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng. Ông ấy được kết nạp vào đoàn cách đây khoảng 3 tháng, khi tham gia hành nghề luật sư”, thông tin trên Người đưa tin.

Cùng trao đổi với báo này, ông Trần Tuấn Lợi, Chánh văn phòng đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng, cho biết, ông Linh là một trong những trường hợp có đủ điều kiện được đặc cách xin cấp chứng chỉ hành nghề luật sư, mà không cần qua đào tạo.

Ông Nguyễn Hữu Linh, Nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng

Trao đổi với Zing.vn, một số luật sư cho rằng Đoàn Luật sư Đà Nẵng sớm có văn bản kiến nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam thu hồi thẻ của ông Nguyễn Hữu Linh.

“Để ông Linh trong danh sách Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng thì quá xấu hổ”, một luật sư nói.

Một luật sư khác cũng nói rằng Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng có thể xem xét mức xử lý cao nhất là đề nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam thu hồi thẻ luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh.

Như thông tin đã đưa trước đó, chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh gã đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TP.HCM.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định người sàm sỡ bé gái là ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng, là nhân vật trong clip trên.

Chiều 3/4, tại cơ quan công an, ông Linh thừa nhận hành vi của mình và cho biết, hành động đó chỉ là “nựng” bé gái và từ chối nói thêm điều gì.

Sáng 5/4, Ban quản lý chung cư Galaxy (nơi bé gái bị sàm sỡ) chính thức ra thông báo khẳng định ông Linh có ôm, hôn bé gái trong thang máy.

Chiều 21/4, Công an quận 4 (TP.HCM) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN