Xã Hội

Nguyên nhân các F0 xô rào, chen lấn và giành giật suất ăn trong khu điều trị dã chiến ở Bình Dương

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 4/9, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã yêu cầu các cơ quan liên quan chấn chỉnh ngay công tác tổ chức cung cấp suất ăn tại Bệnh viện dã chiến số 1- cơ sở 2 (phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát), không để xảy ra tình trạng F0 giành giật, chen lấn.

Trước đó, tối ngày 3/9, mạng xã hội Facebook xuất hiện một video ghi lại cảnh nhân viên mặc đồ bảo hộ đẩy xe thức ăn vào bên trong khu điều trị thì hàng trăm F0 ùa ra chặn đường, xô đổ hàng rào để lấy thức ăn. Nhiều người lấy 5-10 phần, trong khi người khác chưa có phần ăn nào.

Nguyên nhân các F0 xô rào, chen lấn và giành giật suất ăn trong khu điều trị dã chiến ở Bình Dương Ảnh 1
Nhiều người đổ xô đi lấy thức ăn khiến cảnh tượng trở nên lộn xộn trong khu cách ly

Trước tình hình này, bác sĩ phải vận động, khuyên nhủ các F0 bình tĩnh, đồng thời có sự vào cuộc của lực lượng chức năng thì tình hình mới được khắc phục.

Nguyên nhân ban đầu của sự việc trên được cho là vì có nhiều người mới đến điều trị chưa có danh sách cụ thể, dẫn đến việc cấp phép thức ăn bữa sáng bị chậm.

Ngay sau đó, Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 đã tăng cường ngay các khẩu phần ăn để kịp thời đáp ứng, phục vụ các F0.

Lực lượng công an cũng đã được tăng cường làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự.

Nguyên nhân các F0 xô rào, chen lấn và giành giật suất ăn trong khu điều trị dã chiến ở Bình Dương Ảnh 2
Các suất ăn tại Khu điều trị Thới Hòa được chăm chút để giúp F0 sớm khỏi bệnh. Ảnh: TTO

Khu điều trị dã chiến Thới Hòa, thuộc Bệnh viện dã chiến số 1 là một trong những khu điều trị dã chiến cho bệnh nhân Covid-19 lớn nhất tại Bình Dương.

Bệnh viện dã chiến này có sức chứa trên 12.000 giường và đang tiếp tục được mở rộng. Các F0 điều trị tại đây hầu hết là những người không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ nên họ vẫn có thể tự đi lại, tự chăm sóc và có tỉ lệ xuất viện rất cao.

UBND tỉnh Bình Dương quyết định, Bệnh viện dã chiến số 1 có ban điều hành gồm nhiều lực lượng, trong đó một phó giám đốc Công an tỉnh làm giám đốc phụ trách an ninh, một phó chủ nhiệm hậu cần thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm giám đốc hậu cần. Ban giám đốc còn có lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng bệnh viện dã chiến.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN