Những ngày tháng 4, TP HCM bước vào đợt nắng nóng với nhiệt độ ngoài trời duy trì ở mức 36 - 39 độ C, khiến người dân phải vật vã chống chọi với nóng bức. Những ngày tháng 4, TP HCM bước vào đợt nắng nóng với nhiệt độ ngoài trời duy trì ở mức 36 - 39 độ C, khiến người dân phải vật vã chống chọi với nóng bức.
Nhiệt độ cao khiến sinh hoạt của người dân thay đổi. Ra đường vào buổi trưa là một thử thách với nhiều người. Nhiệt độ cao khiến sinh hoạt của người dân thay đổi. Ra đường vào buổi trưa là một thử thách với nhiều người.
Trên những cung đường không có nhiều cây xanh, nắng nóng càng gay gắt. Trong ảnh một cô gái trùm kín từ đầu đến chân lưu thông trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh. Trên những cung đường không có nhiều cây xanh, nắng nóng càng gay gắt. Trong ảnh một cô gái trùm kín từ đầu đến chân lưu thông trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh.
Một người phụ nữ may mắn tìm được bóng cây nghỉ ngơi trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa quận 3. Một người phụ nữ may mắn tìm được bóng cây nghỉ ngơi trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa quận 3.
Một bác xích lô nằm ngủ ngon lành dưới chân cầu. Một bác xích lô nằm ngủ ngon lành dưới chân cầu.
Một nhóm bạn trẻ tụ tập tại công viên 30/4 quận 1 để hóng mát và ca hát. Một nhóm bạn trẻ tụ tập tại công viên 30/4 quận 1 để hóng mát và ca hát.
Một người vô gia cư mắc võng dưới bóng râm nghỉ trưa trên đường Võ Thị Sáu, quận 3. Một người vô gia cư mắc võng dưới bóng râm nghỉ trưa trên đường Võ Thị Sáu, quận 3.
Mặt dù thời tiết khá nắng nóng nhưng người đàn ông này vẫn phải rong rủi trên nhiều tuyến phố để mưu sinh. Mặt dù thời tiết khá nắng nóng nhưng người đàn ông này vẫn phải rong rủi trên nhiều tuyến phố để mưu sinh.
Chị Mai (quận Tân Bình), chia sẻ: “Mấy hôm nay trời nắng nực không chịu nổi, nên gia đình tôi rủ nhau đi chơi, dạo mát ở trung tâm thành phố để thoải mái hơn.” Chị Mai (quận Tân Bình), chia sẻ: “Mấy hôm nay trời nắng nực không chịu nổi, nên gia đình tôi rủ nhau đi chơi, dạo mát ở trung tâm thành phố để thoải mái hơn.”
2 cô gái dùm áo trùm đầu trước cổng nhà thờ Đức Bà, quận 1. 2 cô gái dùm áo trùm đầu trước cổng nhà thờ Đức Bà, quận 1.
Thời tiết nắng nóng nên nhiều người tìm đến khu vực có bóng cây, công viên để nghỉ mát. Trong ảnh một người phụ nữ ôm con hóng mát ở công viên 23/9, quận 1. Thời tiết nắng nóng nên nhiều người tìm đến khu vực có bóng cây, công viên để nghỉ mát. Trong ảnh một người phụ nữ ôm con hóng mát ở công viên 23/9, quận 1.
Một bác sửa xe say giấc dưới bóng cây trên đường Điện Biên Phủ. Một bác sửa xe say giấc dưới bóng cây trên đường Điện Biên Phủ.
Một cậu bé uống vội ca nước giữa cái nắng gay gắt giữa trưa của Sài Gòn. Một cậu bé uống vội ca nước giữa cái nắng gay gắt giữa trưa của Sài Gòn.
Theo cơ quan khí tượng, nắng nóng sẽ kéo dài nhiều ngày. Người dân đi ra đường, nhất là đối với trẻ nhỏ nên trang bị đồ chống nắng để tránh bị cảm nắng. Theo cơ quan khí tượng, nắng nóng sẽ kéo dài nhiều ngày. Người dân đi ra đường, nhất là đối với trẻ nhỏ nên trang bị đồ chống nắng để tránh bị cảm nắng.