Chỉ còn vài tiếng nữa là chúng ta chính thức tạm biệt Đinh Dậu, chào đón năm mới Mậu Tuất. Hoà chung với không khí lễ hội tưng bừng trên khắp cả nước, người dân TP. HCM bắt đầu đổ ra đường vui xuân, cùng chờ đón những màn bắn pháo hoa rực rỡ mừng năm mới.

Tại đường hoa Nguyễn Huệ, người dân đã có mặt ở đây từ rất sớm. Mọi người vui vẻ ngắm hoa và chụp ảnh kỷ niệm. Năm nay đường hoa Nguyễn Huệ được trang trí theo chủ đề “Khát vọng vươn cao” thể hiện khát vọng phát triển TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, thành phố văn minh hiện đại nghĩa tình.

Đường hoa Nguyễn Huệ tập trung rất đông người dân trước thềm năm mới. Đường hoa Nguyễn Huệ tập trung rất đông người dân trước thềm năm mới.
Mọi người đi thăm thú cảnh xuân và hồi hộp chờ đón giây phút giao thừa. Mọi người đi thăm thú cảnh xuân và hồi hộp chờ đón giây phút giao thừa.
Các cặp đôi trải qua khoảnh khắc ý nghĩa bên nhau. Các cặp đôi trải qua khoảnh khắc ý nghĩa bên nhau.
Cả gia đình cùng nhau chụp ảnh. Cả gia đình cùng nhau chụp ảnh.
Bé gái mặc áo dài đi chơi Tết. Bé gái mặc áo dài đi chơi Tết.
Đường phố đông đúc người qua lại. Đường phố đông đúc người qua lại.
Ba mẹ con vui xuân, chụp ảnh kỷ niệm tại đường hoa. Ba mẹ con vui xuân, chụp ảnh kỷ niệm tại đường hoa.

Đường Tôn Đức Thắng, khu vực bến Bạch Đằng cũng tập trung rất đông người đến chờ xem pháo hoa. Thậm chí, có người còn mang cả chiếu ra bãi cỏ ngồi chờ. Đường phố ở quận trung tâm tuy đông nhưng không bị ùn tắc, giao thông được xem là thuận lợi.

Đường phố đông đúc nhưng không tắc nghẽn. Đường phố đông đúc nhưng không tắc nghẽn.
Giao thông được xem là thuận lợi cho người dân đi xem pháo hoa. Giao thông được xem là thuận lợi cho người dân đi xem pháo hoa.
10 giờ tối, giao thông trên đường Tôn Đức Thắng vẫn trôi chảy. 10 giờ tối, giao thông trên đường Tôn Đức Thắng vẫn trôi chảy.
Nhiều người băng qua dải phân cách để sang đường. Nhiều người băng qua dải phân cách để sang đường.

Người Sài Gòn đổ ra đường chào đón năm mới Mậu Tuất 2018

Các gia đình tập trung ở bến Bạch Đằng ngồi chờ xem pháo hoa. Các gia đình tập trung ở bến Bạch Đằng ngồi chờ xem pháo hoa.

10h30p tối, người dân “nằm la liệt” ở bến Bạch Đằng chờ xem pháo hoa. Có người ra đây từ rất sớm, sau đó trải chiếu ngồi đợi.

Chờ đợi quá lâu, cậu bé này đã nằm luôn ra thảm cỏ. Chờ đợi quá lâu, cậu bé này đã nằm luôn ra thảm cỏ.
Các em bé cùng bố mẹ đợi xem pháo hoa. Các em bé cùng bố mẹ đợi xem pháo hoa.
Khu vực bến Bạch Đằng tập trung rất đông người. Khu vực bến Bạch Đằng tập trung rất đông người.
Mọi người đem theo cả đồ ăn thức uống để chờ đón thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ. Mọi người đem theo cả đồ ăn thức uống để chờ đón thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ.
Nhiều gia đình dùng bìa các-tông làm chỗ nghỉ cho các con. Nhiều gia đình dùng bìa các-tông làm chỗ nghỉ cho các con.

Người Sài Gòn đổ ra đường chào đón năm mới Mậu Tuất 2018