câu like bán hàng

Người phụ nữ tự dựng chuyện trả lại số tiền hơn 136 triệu đồng để được nổi tiếng

Định NguyễnĐăng lúc

Nhằm muốn được nổi tiếng, tăng lượng tương tác để bán hàng online, chị Nguyễn Thị L. ở huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ đã tự dựng chuyện trả lại số tiền hơn 136 triệu đồng.

Ngày 1/7, lãnh đạo Công an huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ xử lý trường hợp người phụ nữ đưa thông tin lên mạng xã hội không đúng sự thật

Người phụ nữ tự dựng chuyện trả lại số tiền hơn 136 triệu nhằm muốn được nổi tiếng, tăng lượng tương tác để bán hàng online

Cụ thể, trước đó, vào ngày 26/6, nhiều bài phản ánh gương “người tốt, việc tốt” về việc chị Nguyễn Thị L. (sinh năm 1985, trú tại xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) nhặt được số tiền 136.800.000 đồng và đã trả lại cho người bị mất là ông Nguyễn Văn Th. ở xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn đã thu hút sự quan tâm của người dân.

Tuy nhiên, phát hiện những dấu hiệu bất thường trong câu chuyện của người trong cuộc, Công an huyện Yên Lập đã nhanh chóng xác minh nội dung sự việc. Trước những lập luận, chứng cứ thuyết phục, tại cơ quan Công an, chị Nguyễn Thị L. đã khai nhận toàn bộ nội dung trên là do mình tự dựng lên nhằm câu view, câu like để được nổi tiếng. 

Người phụ nữ này khai nhận, khoảng 21h30 ngày 20/6 đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình đăng tải status có nội dung: “Ngay lúc này em đi CTY ra phố Em có nhat được một túi ba lô trong đó có tiền mặt 36 triệu và một chiếc đt ko bin vay ai chu nhân liên hệ 03961908xx cho e de lấy lại nhé”. 

Bài đăng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội

Nội dung trên sau khi được đăng tải đã thu hút nhiều lượt bình luận và chia sẻ. Không chỉ vậy, Nguyễn Thị L. còn sử dụng tài khoản facebook “Mai L. Nguyễn” do L. lập ngày 19/6 dự định sẽ sử dụng để bán hàng online và đổi tên thành “Mạnh Thức Trần” để nhận là người bị mất tiền. 

Người phụ nữ này sau đó tự nhận mình là Trần Văn Th. ở xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn cảm ơn chị Lan đã trả lại 136.800.000 đồng kèm theo hình ảnh số tiền nhằm tăng mức độ tin cậy về nội dung bài viết do L. tạo dựng lên. 

L. sử dụng facebook Mai L. Nguyễn và nhận là người bị mất tiền

Tiếp đó, ngày 25/6/2020, Nguyễn Thị L. tiếp tục cung cấp nội dung sai sự thật về việc nhặt được 136.800.000 và đã trả lại cho người bị mất là Trần Văn Th. trước "sự chứng kiến của 02 đồng chí cán bộ Công an huyện Yên Lập" cho báo chí nhằm mục đích muốn được lên truyền thông đại chúng, thu hút sự chú ý của mọi người. 

Cơ quan Công an xác định trên địa bàn Võ Miếu, Thanh Sơn, không có trường hợp nào có tên Trần Văn Th. làm rơi tiền, không có người như trong hình ảnh facebook, cũng không có cán bộ công an nào đứng ra làm chứng xác nhận vào cái gọi là "biên bản giao tiền giữa chị L. và ông Th.”.

Công an xác định không có trường hợp trên

Công an khẳng định, việc Nguyễn Thị L. tự dựng lên câu chuyện nhặt được 136 triệu đồng trả lại cho người bị mất là điển hình cho thấy lối “sống ảo” muốn sử dụng mạng xã hội tạo nên những giá trị không có thật để câu view, câu like, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội. 

Theo lãnh đạo Công an huyện Yên Lập, hiện cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Với việc đăng tải thông tin sai sự thật trên thì người phụ nữ này sẽ bị xử phạt hành chính từ 10-20 triệu đồng.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ