Ngày 21/1, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người phụ nữ đi xe máy cán thẳng qua mẹt hoa quả của một bà cụ bán hàng rong. Được biết, bà cụ ngồi trước một tiệm bán quần áo tại chợ Nguyễn Đổng Chi – phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Câu chuyện được nhiều cư dân mạng lan truyền Câu chuyện được nhiều cư dân mạng lan truyền

Người đăng tải câu chuyện viết: “Đang đợi xe để về quê thì nghe tiếng ‘xoẹp xoẹp’ kèm theo tiếng kêu của bác bán hoa quả ‘ối dời ơi cháu ơi’. Cán nát nia hoa quả của người ta xong còn di di lại rồi mới cán qua tiếp xong chửi bác ‘ngày nào cũng ngồi đây’.

Đúng bác này ngồi bán ở đây là không hợp lý nhưng không hề gây vướng nhiều đến chỗ để xe của nhà này. Lúc bà đấy phi xe vào còn lao thẳng cái bánh xe trước chạm người bác bán hoa quả cơ.

Bác đấy chỉ biết đứng dậy bảo ‘cho bác xin, cháu ơi’, ‘thôi’, xong bê nia hoa quả đi chỗ khác. Cái nia của người ta chỉ có vài quả táo ta, mấy quả bưởi rám, người ta cố bán nốt không cho ngồi thì nhắc người ta đứng ra. Bác này bằng tuổi cha tuổi mẹ mà cô này cư xử thế, ai lại làm thế bao giờ“.

Kèm theo bài đăng là bức ảnh một phụ nữ ngồi trên xe cán lên hoa quả. Bà cụ chỉ kịp kéo sọt đựng bưởi lui ra để tránh bị cán trúng.

Bà cụ kéo sọt bưởi ra để tránh bị cán trúng Bà cụ kéo sọt bưởi ra để tránh bị cán trúng

Người phụ nữ phi xe cán nát mẹt hoa quả của bà cụ bán hàng rong khiến cộng đồng mạng phẫn nộ ảnh 2Ngay sau khi sự việc được lan truyền, cộng đồng mạng đã bức xúc, lên tiếng chỉ trích người đi xe máy trong ảnh và cho rằng đó là chủ shop quần áo nơi bà cụ ngồi. “Dù khó chịu khi thấy cô bán hàng rong ngồi chắn ngay trước cửa thì nhẹ nhàng nhắc nhở yêu cầu người ta đi chỗ khác bán chứ sao lại phá hàng hóa của người ta như thế. Có thể từng đó hoa quả với mọi người chẳng đáng bao tiền nhưng với người lao động thì là cả một ngày đi làm vất vả”, tài khoản D.L chia sẻ.

Nhiều cư dân mạng sau đó đã tìm facebook và page của shop quần áo để truy hỏi. Tuy nhiên, do bị “tấn công” dữ dội nên shop đã khóa toàn bộ tài khoản mạng xã hội của mình.