Sáng 19/8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Vũ Quang Thơm, Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cho biết, trên địa bàn có 1 người phụ nữ khuyết tật đang mang thai bị người cùng xã tới nhà chửi bới, hành hung dẫn đến bị thương ở đầu phải nhập viện điều trị.

Cụ thể, khoảng 20 giờ ngày 16/8, khi gia đình ông Nguyễn Văn Nhẫn (SN 1960, ngụ thôn Thái Thượng, xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống) đang chuẩn bị đi ngủ thì nghe có tiếng đập phá cửa cổng.

Lúc này, ông Nhẫn ra mở cổng, bất ngờ bị 2 bố con ông Chăm (ngụ cùng xã) xông tới chửi bới và dùng gậy đánh vào đầu.

Chị Hằng vốn là người bị câm điếc từ nhỏ, lại đang mang thai tháng thứ 8. Ảnh: Tuổi Trẻ Online Chị Hằng vốn là người bị câm điếc từ nhỏ, lại đang mang thai tháng thứ 8. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Phát hiện sự việc, Nguyễn Thị Hằng (SN 1986, con gái ông Nhẫn) lao ra can ngăn thì bất ngờ bị Thủy (con trai ông Chăm) ném gậy vào đầu dẫn tới cháy máu đầm đìa. Nạn nhân sau đó đã được người thân  đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Được biết, chị Nguyễn Thị Hằng vốn bị câm điếc từ nhỏ, hiện đang mang thai tháng thứ 8.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Nguyên Khanh - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống - cho biết đêm 16/8, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hằng trong tình trạng có thương tích ở đầu, chảy máu.

Qua khám lâm sàng, bác sĩ của bệnh viện xác định bệnh nhân Hằng bị xây xát trên đầu. Đến nay, sức khỏe của chị Hằng đã ổn định.

Giấy chứng nhận khuyết tật của chị Hằng. Ảnh: báo Người lao động. Giấy chứng nhận khuyết tật của chị Hằng. Ảnh: báo Người lao động.

Cùng trao đổi với báo này, bà Viên Thị Triêm (55 tuổi, mẹ chị Nguyễn Thị Hằng) cho biết, nguyên nhân ông Chăm và anh Thủy kéo đến nhà hành hung chồng, con gái bà có thể là do tại cuộc họp thôn Thái Tượng chiều 16/8, ông Nhẫn có ý kiến về việc gia đình ông Chăm xin đất nghĩa địa ở làng Thái Tượng để xây mộ cho bố mẹ.

“Con gái tôi bị khuyết tật từ nhỏ, đang được hưởng tiền bảo trợ xã hội hàng tháng của Nhà nước, lại đang mang thai mà bị hành hung đến phải nhập viện. Gia đình tôi mong cơ quan pháp luật sớm vào cuộc, xử lý nghiêm đối tượng hành hung, đánh đập chồng và con gái tôi”, bà Triêm trả lời báo này.

Hiện nguyên nhân vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.