Xã Hội

Người phụ nữ kêu cửa mua điện thoại giữa đêm khuya, lý do sau đó khiến ai cũng vừa giận vừa 'cay khóe mắt'

Nhật Minh
Chia sẻ

Vì quá nuông chiều đứa con của mình mà người phụ nữ này đã bất chấp đêm tối, kêu cửa để mua cho bằng được chiếc điện thoại thông minh.

Mới đây, một câu chuyện được chủ cửa hàng điện thoại đăng tải lên mạng xã hội đã nhận về vô số ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Theo đó bất chấp trời khuya tối và nguy hiểm, người phụ nữ trạc ngoài 50 này vẫn lang thang ngoài đường chỉ để tìm kiếm một cửa hàng điện thoại di động, tìm mua cho bằng được một chiếc smartphone để cho con trai sớm quay trở lại lớp học. 

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

“Cháu ơi, cháu ơi", tiếng của người phụ nữ cũng tầm tuổi mẹ tôi đang gõ ngoài cửa.

Kéo cửa lên thấy một bác cũng tầm ngoài 50 rồi, bác bảo đi khắp cả đoạn đường còn mỗi quán này mở cửa (vì cũng khá khuya rồi).

"Cháu bán cho bác cái điện thoại tầm 3 đến 4 triệu, nhưng phải là Iphone gì đó cháu nhá.

Tôi cũng hơi thắc mắc vì mấy người già thường thì ít ai hỏi Iphone lắm. Hỏi ra bác mới nói là mua cho con trai, vì nó thi trượt cấp 3 chính quy, giờ phải mua cho nó để nó chịu đi học bổ túc.

Hôm nay 31/8 rồi mới đi mua được cho nó. Tiền cũng phải đi vay vì chưa đến lương, nhưng sợ nó dỗi nó không đi học nên nay phải đi mua ngay đêm nay, mai tập trung rồi. Tự nhiên thấy bác ấy kể mà nghe cay cú thật, chẳng hiểu lớp trẻ giờ nghĩ gì nữa.

Ngày xưa bản thân mình ba mẹ nghèo muốn cho nghỉ học để đi làm mà vẫn thuyết phục bằng được để xin đi học rồi đi làm thêm.

Cố gắng cầm cái bằng cấp ba rồi xin đi thoát ly. Chỉ mong thành công để cho bố mẹ biết là mình làm được.

Vậy mà giờ có những cái trường hợp, không mua xe máy cho thì bỏ học. Còn có những quả đòi tự tử luôn. Chẳng hiểu bây giờ chúng nó nghĩ cái gì nữa luôn mọi người ạ...”.

Sau khi nghe qua câu chuyện, đa số cộng đồng mạng đều bày tỏ bức xúc trước thói quen đua đòi của cậu con trai kể cả khi hoàn cảnh gia đình không được khá giả, mẹ phải đi vay mượn. Không những thế, người dùng còn bất bình trước việc anh chàng tỏ ra cương quyết không đi học nếu như không có điện thoại, một sự ngang bướng khó mà có thể dùng từ nào để diễn tả được hết.

Việc nuông chiều con trai quá mức của bà mẹ này đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh minh họa

Thế nhưng số ít cũng lên tiếng cho rằng, chính sự nuông chiều con cái quá mức cho phép của người mẹ cũng là một trong những lý do khiến đứa con không ngoan ngoãn. Nếu trước đó người mẹ này nghiêm khắc hơn, cứng rắn hơn ngay từ những điều nhỏ nhặt, đơn giản nhất thì có lẽ đã không xảy ra sự việc như ngày hôm nay.

Thế mới nói được rằng, đôi khi nuông chiều chưa hẳn đã là cách giáo dục con đúng đắn mà điều cần phải nhắc tới ở đây chính là sự khéo léo, thông minh ngay từ khi con cái còn bé. Chính điều này sẽ không tạo ra những tiền lệ xấu như đòi điện thoại, đòi xe, đòi nhà của các cô cậu trẻ và sẽ gián tiếp giúp cho con của mình biết đâu là đúng, đâu là sai, đâu là điều nên và không nên ngay từ khi bắt đầu chập chững bước vào đời!

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN