Xã Hội

Bịa chuyện bị 'bỏ bùa' nên đổ vỡ tình cảm, người phụ nữ hứa cúng giải hạn rồi chiếm đoạt hơn 24 tỷ đồng

Minh Hoàng
Chia sẻ

Đối tượng kể mình có quen nhiều thấy cúng ở Thái Lan, Maylaysia và sẽ nhờ người này cúng giải hạn để bị hại và bạn trai có thể hàn gắn.

Ngày 17/12, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Thị Tâm (27 tuổi, quê Bắc Giang) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Tâm và chị N.T.L. có mối quan hệ bà con. Tháng 3/2017, chị L. chuyển vào TP.HCM sinh sống. Tháng 7/2017, chị L. và bạn trai xảy ra mâu thuẫn, chia tay dẫn đến sức khỏe không ổn định, trầm cảm.

Lúc này, Tâm bịa đặt, cho rằng chị L. bị người khác bỏ bùa ngải hãm hại mới đổ vỡ tình cảm và có thể dẫn đến cái chết nên cần phải cúng để giải hạn.

Tâm nói với bị hại mình có quen nhiều thầy cúng ở Thái Lan, Malaysia, sẽ nhờ ông thầy này cúng giải hạn để chị L. và bạn trai có thể hàn gắn. Nếu chị L. muốn cúng giải hạn thì phải chuyển tiền để Tâm đi gặp các thầy cúng giúp L.

Bị cáo Vũ Thị Tâm tại tòa. Ảnh: Dân Trí

Tin lời Tâm, từ tháng 5/2017 đến tháng 6/2019, chị L. đã nhiều lần chuyển khoản và đưa tiền mặt cho Tâm lên tới 24,5 tỷ đồng để mua đồ và mời thầy về cúng giải hạn.

Đến tháng 7/2019, phát hiện bị lừa đảo, chị L. đã yêu cầu Tâm trả lại tiền. Tâm đã trả lại cho nạn nhân 3,5 tỷ đồng cùng các tài sản là ô tô, nhà đất với tổng trị giá 19,6 tỷ đồng.

Còn lại gần 5 tỷ đồng, Tâm không có khả năng hoàn trả nên chị L. đã làm đơn tố cáo ra công an.

Tại tòa, nữ bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết. Tâm khai chỉ nhận của chị L. khoảng 23 tỷ đồng và dùng 300 triệu đồng để mời thầy cúng, mua lễ về làm giải hạn.

Đại diện VKS cho rằng có đủ căn cứ xác định Tâm phạm tội như cáo buộc, đề nghị HĐXX tuyên mức án 12 - 14 năm tù.

Tuy nhiên, tòa cho rằng vụ án còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ nên trả hồ sơ, yêu cầu VKS điều tra bổ sung.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN