Liên quan đến vụ án “cha sát hại con gái ném xác xuống sông Hàn” gây phẫn nộ, cơ quan điều tra bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Văn Hời (SN 1985, ngụ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) về hành vi giết người.

Thông tin trên báo Vietnamnet, đại tá Trần Mưu – PGĐ Công an TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã làm việc với cơ quan điều tra Bộ Công an để phối hợp với Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tương trợ tư pháp.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam Hời vào chiều 29/7. (Ảnh: VNN). Công an đọc lệnh bắt tạm giam Hời vào chiều 29/7. (Ảnh: VNN).

“Nội dung yêu cầu được Bộ Công an gửi sang Cảnh sát Hàn Quốc để phối hợp tìm bạn gái Hời lấy lời khai, sau đó họ chuyển bản ghi lời khai qua cho Bộ Công an làm tài liệu ban đầu.

Đây là cơ sở nhận định, đánh giá lời khai của Hời thật hay không.”, ông Mưu cho biết.

PGĐ Công an TP Đà Nẵng cho biết, quá trình làm việc với Cảnh sát Hàn Quốc chị Li Chi Won (bạn gái Hời) khai nhận được tin nhắn Hời gửi với nội dung thông báo đã giết con gái. Người phụ nữ này sau đó đã nhắn tin cho bạn Hời đang làm việc ở Hàn Quốc biết để báo cho gia đình ở Việt Nam.

Theo điều tra ban đầu, ngày 24/2, Phòng Cảnh sát Hình sự CATP Đà Nẵng nhận được tin báo của gia đình nạn nhân Bùi Thị Uyển N. (SN 2011, trú huyện Hưng Hà, Thái Bình) về việc cháu gái bị mất tích khi vào Đà Nẵng sinh sống với cha.

Xác minh thông tin, sáng 25/2, cơ quan điều tra đã bắt giữ Bùi Văn Hời (cha nạn nhân N.) tại bến xe ở Đà Nẵng.

Cơ quan công an đưa Bùi Văn Hời thực nghiệm hiện trường ném xác con xuống sông Hàn. (Ảnh: Dân Trí) Cơ quan công an đưa Bùi Văn Hời thực nghiệm hiện trường ném xác con xuống sông Hàn. (Ảnh: Dân Trí)

Tại cơ quan điều tra, Hời khai nhận đã có vợ và 3 con, nhưng do cuộc sống khó khăn nên Hời quyết định sang Hàn Quốc tìm việc làm.Thời gian lao động ở nước ngoài, Hời đã phải lòng một người phụ nữ bản địa nên khi trở về Hời đã ly dị vợ để đưa cô gái từ Hàn Quốc về Việt Nam sinh sống.

Tháng 3/2018, người đàn ông này đưa N. về sống chung tại một khách sạn. Tuy nhiên quá trình chung sống giữa người vợ mới và N. thường xảy ra mâu thuẫn nên Hời đã gửi con gái vào chùa. Dịp Tết Kỷ Hợi, Hời đón bé N. về cùng ăn Tết thì lại tiếp tục xảy ra mâu thuẫn với vợ hai của Hời. Người phụ nữ này sau đó đã bỏ về Hàn Quốc.

Ngày 1/2, N. lại khóc quấy, uống sữa vung vãi trên giường nên Hời sát hại con. Khi con gái đã tử vong, người đàn ông này quấn thi thể nạn nhân vào chăn rồi đặt bên góc giường. Sau khi sát hại con gái, đối tượng còn gọi thoại video để người phụ nữ Hàn Quốc nhìn thấy bé N. đã tử vong.

Đến khoảng 14h ngày 1/2, Hời bỏ xác con gái vào túi xách cùng đá, ném xuống sông Hàn (hiện cơ quan công an chưa tìm được xác nạn nhân).