Chiều 15/11, ông Nguyễn Hữu Lệ – Chủ tịch UBND xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định cho biết, đến thời điểm hiện tại sau 3 ngày phát hiện bé trai 10 ngày tuổi bị rơi ven đường vẫn chưa có người thân đến nhận.

Theo ông Lệ, hiện chính quyền địa phương vẫn tiếp tục thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông mong muốn người thân cháu bé đến nhận lại. Sau 7 ngày, nếu gia đình cháu bé không đến nhận thì địa phương sẽ xác định gia đình nào có đủ điều kiện, đảm bảo về pháp luật, kinh tế sẽ tổ chức giao nhận cháu bé về nuôi dưỡng.

Hình ảnh bé trai bị bỏ rơi kèm lá thư. Hình ảnh bé trai bị bỏ rơi kèm lá thư.

“Qua kiểm tra sức khoẻ, cháu bé nặng hơn 3kg, hoàn toàn bình thường và không có dị tật. Hiện chính quyền địa phương đang gửi cháu bé tại gia đình phát hiện cháu để tạm nuôi. Hai người đầu tiên phát hiện cháu bé bị bỏ rơi là cặp vợ chồng hiếm muộn, năm nay cũng đã gần 40 tuổi.

Phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, từ cặp vợ chồng này đến ông bà, người thân ai cũng vui mừng. Họ cho rằng đó là cái duyên nên chăm sóc cháu bé rất chu đáo và cẩn thận. Gia đình này cũng làm thủ tục xin nhận nuôi bé trai này tuy nhiên chúng tôi phải chờ và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật”, ông Lệ thông tin.

Trước đó, vào khoảng 20h40 ngày 12/11, UBND xã My Tân nhận được thông báo của người dân phát hiện ra một bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ lại trước cửa nhà.

Ngay sau đó, các cơ quan ban ngành đoàn thể đã lập biên bản về cháu bé tại chỗ. Lúc đó, chính quyền địa phương xác định những vật chứng đi kèm cháu bé có bức thư mẹ cháu để lại nhờ mọi người nuôi giúp, trong đó, có cả 80 nghìn đồng tiền mặt.

Nội dung bức tâm thư người mẹ trẻ nhắn nhủ lại với nội dung: ”Kính gửi các ông bà, bác, cô chú. Thưa ông bà, bác, cô chú! Cháu sinh năm 2003, không may cháu mang thai và sinh con trai vào lúc 23h00 ngày 2/11/2019. Vì cháu còn là học sinh PTTH, hoàn cảnh gia đình cháu không thể nuôi được con. Kính mong ông bà, bác, cô chú nuôi giúp con cho cháu. Cháu vô cùng đội ơn!’’.