Ngày 24/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã xác định được danh tính hai đối tượng cầm dao vào bệnh viện nhằm ép bác sĩ cấp cứu nhanh cho một thiếu phụ bị tai nạn giao thông.

Theo đó, danh tính của 2 đối tượng được xác định là Dương Đình Cường (SN 1997, trú phường Trần Phú, TP.Hà Tĩnh) và Phan Văn Thành (SN 1997, trú phường Thạch Linh, TP.Hà Tĩnh).

Trong đó, Thành là chồng của sản phụ được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Tại cơ quan điều tra, Thành khai rằng sau khi biết tin vợ bị tai nạn giao thông nên đã nói với Cường, rồi cả hai đi vào bệnh viện với mục đích tìm người gây tai nạn để “nói chuyện”.

Cảnh sát 113 có mặt để khống chế người đàn ông (ảnh chụp camera) Cảnh sát 113 có mặt để khống chế người đàn ông (ảnh chụp camera)

Trước khi đi, Cường cầm theo 2 con dao. Khi tới nơi, Thành và Cường đã cầm dao đi khắp bệnh viện tìm người gây tai nạn nhưng chưa thấy.

Lúc này, thấy các bác sĩ chậm trễ khi không chữa trị cho vợ, Thành đã đập bàn và đe dọa “xử lý” y bác sĩ, khiến cho mọi người ở đây vô cùng lo sợ.

Được biết, Phan Văn Thành từng có tiền án về tội Gây rối trật tự. Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 11h50 ngày 23/4, một nhóm người đã đưa thai phụ H.N.T.T (22 tuổi, trú TP Hà Tĩnh) đang mang thai tuần thứ 32, bị tai nạn vào bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh trong tình trạng bị thương sưng nề ở vùng răng hàm mặt.

Lúc này, khi các bác sĩ đang cấp cứu cho một ca nặng hơn thì người đàn ông xách 2 dao đi vào và tỏ thái độ hằn học, đạp bàn và bảo bác sĩ “làm nhanh cho tôi”.

Sự việc sau đó nhanh chóng được báo cho bảo vệ và các lực lượng chức năng. Ít phút sau, Cảnh sát 113 (Công an TP Hà Tĩnh) đã có mặt khống chế người đàn ông, tước hung khí, đưa về trụ sở để làm việc.

Được biết, vết thương của sản phụ không quá nghiêm trọng, thai nhi không bị ảnh hưởng.