Xã Hội

Người mẹ nghèo bày trò bập bênh, vui đùa cùng con trước giấc ngủ gầm cầu: ‘Tuổi thơ hạnh phúc là khi mẹ cạnh con…’

Hà Thương
Chia sẻ

Saostar - Dù cái nghèo đói và sương gió ngoài kia có khắc nghiệt nhường nào, chỉ cần mẹ cạnh con, mọi thứ rồi sẽ ổn…

Hồi nhỏ, cái thuở lên 3 lên 4, chúng ta ai chẳng từng được một lần trèo lên lưng ba để ba làm ngựa, làm máy bay chở ta đi phiêu du khắp bầu trời rộng lớn. Rồi cũng lắm lúc ngồi lên chân để ba bày thêm trò tung hứng, bập bênh,… Càng lên cao càng mang theo bao nhiều nụ cười tuổi thơ tươi đẹp.

Cái hạnh phúc của năm tháng ấy đơn giản chỉ là những trò chơi như thế thôi.

Nhưng đâu phải đứa trẻ nào sinh ra cũng được hưởng may mắn có một gia đình ấm no, hạnh phúc. Nhiều mảnh đời bất hạnh từ lúc lọt lòng đã mang phận đẻ rớt, lớn lên ở gầm cầu, hè phố,… Cứ vậy, gánh nặng cơm áo gạo tiền dần khiến nụ cười của chúng khô héo đi.

Hình ảnh cảm động của 2 mẹ con vô gia cư.

Thế nhưng, chẳng ai có cái quyền cấm cản chúng mơ về gia đình, nở nụ cười khi nhận được tình thương yêu của ba mẹ. Dù đơn giản chỉ là một bữa ăn mẹ chúng nhặt về, hay cái trò bập bênh mẹ bày ra cho con chơi trước giấc ngủ lạnh lẽo dưới gầm cầu.

Mới đây, trên trang mạng xã hội, nick facebook Thiên Hoàng Long đã chia sẻ hình ảnh chụp vội trên đường phố. Bức ảnh đầy hạnh phúc ghi lại cảnh hai mẹ con vô gia cư chơi đùa bập bênh trước giờ đi ngủ dưới gầm cầu. Dù có nghèo đấy, đói đấy, nhưng những thứ đó không thể che lấp được tình mẹ dành cho con, để cả hai lại được sống thêm một ngày tách biệt khỏi lo toan cơm áo gạo tiền.

Người mẹ bày trò bập bênh cho con chơi trước giờ đi ngủ.

Cái nghèo chẳng che lấp được tình cảm của hai mẹ con.

Bức ảnh nhanh chóng thu hút hơn 6.000 lượt thích và chia sẻ. Ai nấy đều thấy ấm lòng trước những hình ảnh của hai mẹ con.

“Đi làm về, mệt lắm, stress lắm, nhưng vừa nhìn thấy hình ảnh này thì mọi thứ đã tiêu tan. Chẳng bằng ai cả nhưng chúng ta còn hạnh phúc hơn nhiều người ngoài kia…” - bạn Quốc Anh chia sẻ.

“Nhìn vào 2 bức hình mình chỉ thấy một màu hạnh phúc. Mình cũng tin 2 mẹ con đang thấy bình an và hạnh phúc, chí ít cũng là trong khoảnh khắc này!” - bạn Mai Thanh Thanh để lại lời nhắn.

“Có thể là người phụ nữ thất bại của cuộc sống, nhưng là một người mẹ vô cùng vĩ đại” - bạn Lưu Quốc An cho biết.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Thương

BÌNH LUẬN