Mẹ sốc khi nghe con kể những lần bị ông nội dâm ô

Ngày 12/7, chị Hoàng Thị T. (SN 1980, trú tại phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, mới đây chị đã nộp đơn tố cáo ông Trần Xuân L. (SN 1952) về hành vi dâm ô đối với con gái mình là bé Trần Diệu Hoa (SN 2009, tên nạn nhân đã được thay đổi). Điều đau lòng, ông L. chính là ông nội của bé Hoa.

Chị T. vô cùng đau đớn khi nghe con kể bị ông nội dâm ô nhiều lần. Chị T. vô cùng đau đớn khi nghe con kể bị ông nội dâm ô nhiều lần.

Trò chuyện với chúng tôi, chị T. cho biết, chị vô cùng sốc kể từ sau khi biết sự việc trên mặc dù sự việc đến nay đã gần 1 tháng trôi qua. Theo đó, ngày 21/6, cháu Hoa mới kể với người dì về việc ông L. đã nhiều lần xâm hại cháu trong vòng hơn 1 năm qua.

Ngay sau đó, người em gái đã kể lại sự việc này với chị T. Khi biết chuyện này, chị T. đã rất đau đớn, không tin đó là sự thật. Nhưng sau khi hỏi kỹ lại cháu, chị biết con mới 9 tuổi và không biết nói dối, vì cháu đã miêu tả lại các lần ông xâm hại như thế nào.

Quá sốc trước những lời nói của con. Ngay sau đó vào ngày 23/6, chị T. đã quyết định họp gia đình, có vợ chồng chị T. và ông L. “Ban đầu ông không thừa nhận hành vi xâm hại cháu nhưng trước những lời kể của cháu thì ông có thừa nhận do nhu cầu sinh lý nên không làm chủ được bản thân. Toàn bộ cuộc nói chuyện hôm đó được tôi quay clip lại và đã cung cấp cho cơ quan công an điều tra làm rõ”, chị T. kể. Cũng theo chị T., ông L. thừa nhận đã xâm hại cháu đến 4 lần trong vòng 1 năm qua.

“Tâm lý con tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng, luôn sợ hãi”

“Cháu kể sự việc xảy ra từ đầu hè năm ngoái, có lần ông kéo vào trong giường bố mẹ, có lần ở phòng ông, lần ở bếp và một lần ở nhà vệ sinh. Những lần như thế ông đè lên người cháu xâm hại nhưng vẫn mặc quần áo… Nghe con kể xong tôi mới hiểu tại sao trước đây mỗi khi tôi tắm cho cháu thì cháu thỉnh thoảng kêu đau vùng kín.

Lúc đó, tôi chỉ nghĩ là do cháu chạy nhảy cùng các bạn, có thể do va đập nên bị đau. Tôi thật không thể ngờ do ông nội xâm hại cháu xong rồi đe dọa cấm cháu kể lại cho người khác”, chị T. đau đớn kể.

Chị cho biết, tâm lý con bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau sự việc nên chị đã quyết định làm đơn tố cáo bố chồng. Chị cho biết, tâm lý con bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau sự việc nên chị đã quyết định làm đơn tố cáo bố chồng.

Người mẹ này cũng bật khóc cho biết, trong thời gian dài có thể vì những sự việc này xảy ra khiến tâm lý con bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hoảng loạn, rất sợ và hay có lúc chống đối ông, học hành sa sút, thậm chí không nói chuyện hay chơi đùa cùng các bạn trong lớp. Sau khi biết chuyện, chị không cho con gái tiếp xúc với ông nội nữa.

Quá cay đắng trước sự việc trên, ngày 28/6, chị T. đã làm đơn tố cáo đến Công an phường Đồng Nhân (quận Hai Bà Trưng), Công an quận Hai Bà Trưng và các cơ quan chức năng.

Ngay sau đó công an đã mời ông L., bé gái và chị T. lên trụ sở làm việc. Tại đây công an chỉ định chị T. đưa con đi khám ở Bệnh viện phụ sản trung ương và Trung tâm pháp y viện khoa học hình sự và hiện vẫn đang chờ kết quả giám định.

“Nếu người ngoài dâm ô với con thì cảm giác của mình sẽ khác, đằng này lại chính là ông nội của cháu, điều đó là quá sức chịu đựng của tôi. Đến người thân chúng tôi tin tưởng nhất lại có hành vi với cháu mình như vậy”, chị T. nói.

Do sợ con có thể bị xâm hại tiếp nên chị T. luôn bên cạnh con, những lúc có việc chị phải đưa con đến nhà người mẹ nuôi nhờ trông nom. “Sự việc đã xảy ra rồi tôi muốn xử lý theo đúng quy định của pháp luật, lấy lại công bằng cho con để tâm lý con ổn định”, chị T. nói thêm.

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng cho biết đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của chị T. về sự việc. Hiện tại Công an đang điều tra làm rõ vụ việc trên và trình báo Ban giám đốc Công an TP Hà Nội.