Chiều 10/2, lãnh đạo Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (C08, Bộ Công an) cho biết, đơn vị này đang tiếp tục xem xét các tình tiết tăng nặng (nếu có) để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh H.C.V. (SN 1971, trú tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) - người đã livestream cảnh ăn uống cùng gia đình trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai trên mạng xã hội gây bức xúc mấy ngày vừa qua.

Theo đó, Cơ quan chức năng cũng xem xét Điều 61 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định, khi áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng giấy phép hoặc chứng chỉ hành nghề có thời hạn, người vi phạm còn phải giải trình đối với hành vi của mình.

Người livestream cảnh gia đình ngồi ăn uống trên cao tốc Nội Bài  Lào Cai gây bức xúc bị xử phạt 5,5 triệu đồng ảnh 0

Biên bản hành chính. Biên bản hành chính.

Dù anh V. đã viết bản tường trình và làm việc trực tiếp với lực lượng chức năng nhưng tại biên bản vi phạm hành chính, người này vẫn có quyền gửi văn bản yêu cầu được giải trình trực tiếp/văn bản giải trình đến Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) trong thời hạn 5 ngày làm việc để thực hiện quyền lợi. Sau 5 ngày lực lượng chức năng sẽ ra quyết định xử phạt đối với trường hợp này.

Theo đó, anh V. sẽ bị phạt 5,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng nếu không có tình tiết tăng nặng kèm theo.

Trước đó, ngày 6/2 (mùng 2 Tết), mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip livestream ghi lại hình ảnh ăn uống của một gia đình ngay trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, bất chấp các phương tiện qua lại.

Theo đoạn clip, gia đình 4 người này đi chiếc xe ô tô mang BKS 36A - 090.48 hiệu Mitsubishi, rồi dừng xe lại ở làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai và thản nhiên trải thảm bày đồ ăn ngồi mở tiệc trước đầu xe ô tô. Không những thế, gia đình này còn livestream, khoe cảnh ăn uống vui vẻ trên Facebook khiến nhiều người bức xúc.

Gia đình anh V. trước đó dừng xe ngay trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, bất chấp các phương tiện qua lại rồi livestream ăn uống. Gia đình anh V. trước đó dừng xe ngay trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, bất chấp các phương tiện qua lại rồi livestream ăn uống.

Liên quan đến vụ việc này, tại bản tường trình lại vụ việc, anh V. cho biết trong dịp nghỉ Tết Âm lịch 2019, gia đình anh có kế hoạch du xuân từ quê nhà đi thị trấn Sa Pa (Lào Cai).

Khoảng 12h30 ngày 6/2, anh V. có dừng xe tại Km64 gầm cầu vượt QL2, trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Lúc này, 4 người trong gia đình đã mang đồ ăn xuống ở làn dừng xe khẩn cấp.

“Trong quá trình đang ăn thì các cháu đã lấy điện thoại quay và chụp ảnh đưa lên mạng. Lúc đó, không hiểu sao và cũng do niềm vui đi chơi xuân mà tôi đã lú lẫn, đãng trí… không nghĩ được việc làm sai đó” - anh V. giải thích.

Từ đó, anh V. xin được chấp hành thực hiện đầy đủ các chế tài xử phạt đối với vi phạm của mình.