Những ngày gần đây, Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Những ngày gần đây, Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.
Rạng sáng 30/6, Hà Nội cùng một số địa phương đã có một trận mưa khiến phố phường hạ nhiệt so với những ngày trước đó. Rạng sáng 30/6, Hà Nội cùng một số địa phương đã có một trận mưa khiến phố phường hạ nhiệt so với những ngày trước đó.
Tận dụng không khí trong lành, mát mẻ buổi sáng sớm nhiều người dân đổ ra đường thư giãn, tập thể dục. Tận dụng không khí trong lành, mát mẻ buổi sáng sớm nhiều người dân đổ ra đường thư giãn, tập thể dục.
Ở hồ Hoàn Kiếm nhiều người tập trung rất đông. Ở hồ Hoàn Kiếm nhiều người tập trung rất đông.
Nhiều người đưa cả thú cưng đi tập thể dục. Nhiều người đưa cả thú cưng đi tập thể dục.

Người Hà Nội tận hưởng không khí mát mẻ nhờ cơn mưa giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng kinh hoàng hơn 40 độ C ảnh 5

So với những ngày trước, mặc dù đợt nắng nóng lần này chưa kết thúc xong trận mưa giải nhiệt rạng sáng nay khiến mọi người thoải mái hơn. So với những ngày trước, mặc dù đợt nắng nóng lần này chưa kết thúc xong trận mưa giải nhiệt rạng sáng nay khiến mọi người thoải mái hơn.
Nhiều người tranh thủ đi chợ mua sắm, dạo phố phường. Nhiều người tranh thủ đi chợ mua sắm, dạo phố phường.

Người Hà Nội tận hưởng không khí mát mẻ nhờ cơn mưa giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng kinh hoàng hơn 40 độ C ảnh 8

Hay ngồi thư giãn, chụp ảnh. Hay ngồi thư giãn, chụp ảnh.
Giây phút cười nói vui vẻ bên bờ hồ Hoàn Kiếm. Giây phút cười nói vui vẻ bên bờ hồ Hoàn Kiếm.

Người Hà Nội tận hưởng không khí mát mẻ nhờ cơn mưa giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng kinh hoàng hơn 40 độ C ảnh 11

Thời tiết dịu mát khiến hồ Gươm thêm thơ mộng hơn sau chuỗi ngày nắng nóng. Thời tiết dịu mát khiến hồ Gươm thêm thơ mộng hơn sau chuỗi ngày nắng nóng.
Mọi người cùng ngồi bệt bên đường nghỉ ngơi. Mọi người cùng ngồi bệt bên đường nghỉ ngơi.
Khoảnh khắc vui vẻ của hai bà cụ bên ghế đá. Khoảnh khắc vui vẻ của hai bà cụ bên ghế đá.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày hôm nay (30/6), do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. Nắng nóng ở Trung Bộ sẽ giảm dần từ ngày 01/7. Từ ngày 02/7 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế khả năng có mưa dông nhiều nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày hôm nay (30/6), do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. Nắng nóng ở Trung Bộ sẽ giảm dần từ ngày 01/7. Từ ngày 02/7 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế khả năng có mưa dông nhiều nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.