Hà Nội đang phải hứng chịu những đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhất là khoảng thời gian giữa trưa và đầu giờ chiều, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến gần 50 độ C.

Chưa bao giờ nhu cầu giải nhiệt của người dân Thủ đô lại tăng cao như thời điểm hiện tại. Ngoài các bể bơi, Hồ Tây là địa điểm được nhiều người dân lựa chọn tắm mát, giải nhiệt.

Những ngày này, cứ sáng sớm hoặc chiều muộn, người dân sống quanh khu vực Hồ Tây lại rủ nhau đến bơi, tắm mát. Những ngày này, cứ sáng sớm hoặc chiều muộn, người dân sống quanh khu vực Hồ Tây lại rủ nhau đến bơi, tắm mát.
Bãi tắm Hồ Tây từ lâu đã được mọi người coi như là biển nước ngọt giữa lòng thành phố. Bãi tắm Hồ Tây từ lâu đã được mọi người coi như là biển nước ngọt giữa lòng thành phố.
Không chỉ có người lớn, mà rất nhiều em nhỏ cũng đến đây tắm mát. Các em dùng can nhựa làm phao để thỏa thích chơi đùa dưới nước. Không chỉ có người lớn, mà rất nhiều em nhỏ cũng đến đây tắm mát. Các em dùng can nhựa làm phao để thỏa thích chơi đùa dưới nước.
Những ngày qua, các bể bơi tại Hà Nội luôn trong tình trạng đông nghịt người, vì thế, Hồ Tây được xem là 1 địa điểm lý tưởng. Những ngày qua, các bể bơi tại Hà Nội luôn trong tình trạng đông nghịt người, vì thế, Hồ Tây được xem là 1 địa điểm lý tưởng.
Một cụ ông đem theo phao bơi vào buổi chiều tại Hồ Tây. Một cụ ông đem theo phao bơi vào buổi chiều tại Hồ Tây.
Thậm chí, người đàn ông này còn mang theo cả dầu để gội đầu luôn tại chỗ. Thậm chí, người đàn ông này còn mang theo cả dầu để gội đầu luôn tại chỗ.
Bãi tắm ở hồ Tây đông nhất từ 17h đến 18h, khi cái nắng vừa dịu bớt, tất cả các bến nước đều kín người. Bãi tắm ở hồ Tây đông nhất từ 17h đến 18h, khi cái nắng vừa dịu bớt, tất cả các bến nước đều kín người.
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn trung ương, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ sẽ vẫn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn trung ương, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ sẽ vẫn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới.
Hồ Tây, một bãi tắm vừa miễn phí lại không phải chen chúc. Hồ Tây, một bãi tắm vừa miễn phí lại không phải chen chúc.
Mực nước ở Hồ Tây vào dịp hè thường cạn nước, nhiều điểm độ sâu chỉ khoảng 50 - 60cm. Mực nước ở Hồ Tây vào dịp hè thường cạn nước, nhiều điểm độ sâu chỉ khoảng 50 - 60cm.
Một số người còn mang theo thú cưng đến đây tắm mát cho chúng. Một số người còn mang theo thú cưng đến đây tắm mát cho chúng.
Nhiều người dân cho rằng, Hồ Tây là hồ nước tự nhiên lớn nhất Hà Nội, không gian rộng rãi, mát mẻ và nhất là không mất tiền mua vé nên đây là nơi cực kì thú vị trong dịp nắng nóng này. Nhiều người dân cho rằng, Hồ Tây là hồ nước tự nhiên lớn nhất Hà Nội, không gian rộng rãi, mát mẻ và nhất là không mất tiền mua vé nên đây là nơi cực kì thú vị trong dịp nắng nóng này.