Xã Hội

Người đứng đầu 'Tịnh Thất Bồng Lai': 'Thầy đây cả một đời tu, không vợ không con...'

Phương Linh
Chia sẻ

Người đứng đầu "Tịnh Thất Bồng Lai" - ông Lê Tùng Vân khẳng định, mình hơn 90 tuổi, cả một đời tu, không vợ, không con, mới có kinh nghiệm dạy dỗ 5 "chú tiểu" giành chiến thắng trong một gameshow.

Trước đó, ngày 24/10, trên sóng livestream của CEO Đại Nam - bà Nguyễn Phương Hằng, anh Lê Thanh Minh Tùng – tự xưng là con ruột người đứng đầu "Tịnh thất Bồng Lai" Lê Tùng Vân ("Tịnh Thất Bồng Lai" sau này được đổi tên thành "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ") – đã bóc trần những hành vi sai trái của cha ruột.

Sự việc này đã khiến dư luận không ngừng xôn xao bàn tán suốt những ngày qua. 

Người đứng đầu 'Tịnh Thất Bồng Lai': 'Thầy đây cả một đời tu, không vợ không con...' Ảnh 1
Anh Lê Minh Thanh Tùng (phải) tố cáo nhiều hành vi sai trái của ông Lê Tùng Vân (trái)

Mới đây, trên fanpage "5 Chú Tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ" vừa mới đăng tải một đoạn clip, trong đó, ông Lê Tùng Vân, khẳng định mình không có quan hệ cha con với Lê Thanh Minh Tùng như những gì anh Minh Tùng nói trên sóng livestream của CEO Đại Nam. 

Người đứng đầu "Tịnh Thất Bồng Lai" tỏ ra bức xúc khi mình bị vu oan trên mạng xã hội; Đồng thời khẳng định, mình hơn 90 tuổi, cả một đời tu, không vợ, không con, mới có kinh nghiệm dạy dỗ 5 "chú tiểu" giành chiến thắng trong một gameshow.

"Phải có bản chất do thầy dạy dỗ. Thầy đây cả một đời tu, không vợ không con, mới có đủ kinh nghiệm dày dặn để dạy lại cho những đứa trẻ sau này", ông Vân nói.

Người đứng đầu 'Tịnh Thất Bồng Lai': 'Thầy đây cả một đời tu, không vợ không con...' Ảnh 2
Ông Lê Tùng Vân

Người đứng đầu "Tịnh Thất Bồng Lai" nói thêm, 5 chú bé sống ở nơi đây có thực tài nên mới giành danh hiệu cao tại gameshow này, không dựa dẫm hay nhờ vả vào bất kỳ một đối tượng hay cơ quan nào. 

Bên cạnh đó, ông Lê Tùng Vân cho rằng CEO Đại Nam đã vội vàng đưa Lê Thanh Minh Tùng lên sóng livestream mà chưa kiểm chứng, tìm hiểu rõ thông tin. Ông khẳng định, chuyện mình và em gái có quan hệ bất chính, sinh ra Lê Thanh Minh Tùng là vô căn cứ, thậm chí, ông còn không nuôi Lê Thanh Minh Tùng một ngày nào.

Người đứng đầu 'Tịnh Thất Bồng Lai': 'Thầy đây cả một đời tu, không vợ không con...' Ảnh 3
Ông Lê Tùng Vân tự nhận mình là Hoà thượng Thích Tâm Đức hay “thầy ông nội”.

Theo thông tin trên VietNamNet, chính quyền tỉnh Long An từng công bố kết quả điều tra đối với "Tịnh thất Bồng Lai". Theo đó, Cơ quan chức năng khẳng định, đây là tụ điểm lợi dụng tôn giáo, danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để trục lợi từ hoạt động từ thiện.

Thực tế đây là hoạt động “biến gia thành tự” của hộ gia đình bà Cao Thị Cúc và người chủ trì từ năm 2015 đến nay là ông Lê Tùng Vân.

Chính quyền khẳng định, "Tịnh thất Bồng Lai" không phải là tu viện hợp pháp do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An quản lý. Những người sống, sinh hoạt ở đó không phải là tu sĩ Phật giáo.

Người đứng đầu 'Tịnh Thất Bồng Lai': 'Thầy đây cả một đời tu, không vợ không con...' Ảnh 4
Trước đó, Đoàn kiểm tra từng đến "Tịnh Thất Bồng Lai" làm việc với ông Lê Tùng Vân

Cơ quan chức năng Long An đã có đủ cơ sở để xác định, những người sinh sống trong gia đình bà Cúc phần lớn có quan hệ huyết thống, là con ruột, cháu ruột của ông Lê Tùng Vân chứ không mồ côi, không nơi nương tựa. Và họ lợi dụng hoạt động tôn giáo, lợi dụng danh nghĩa trẻ mồ côi để trục lợi từ thiện.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN