Xã Hội

Clip ghi lại khoảnh khắc người đàn ông vượt 'biển lửa' giải cứu thành công bé gái bị mắc kẹt

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Người đàn ông bất chấp nguy hiểm xông vào đám cháy giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong ngôi nhà đang rực lửa khiến nhiều người thót tim.

Liên quan đến vụ cháy lớn ở Hà Nội, tối 12/1, lãnh đạo UBND phường Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập thiết bị điện cũ ở trên tầng 2, gia đình không phát hiện kịp.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trước vụ việc trên, mạng xã hội đã rần rần chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảng khắc một người đàn ông xông vào “biển lửa” giải cứu cháu bé bị mắc kẹt ra ngoài thành công khiến nhiều người thót tim.

Theo đoạn clip, thời điểm đám cháy đã bùng phát dữ dội, nhiều người dân liên tục chạy khỏi vụ cháy vì nhiệt độ từ đám cháy rất lớn. Nhiều người hô hoán nhau dập lửa, lúc này, một người đàn ông bất ngờ trèo lên nóc nhà bên cạnh và đang cố gắng tiếp cận đám cháy.

Thấy nguy hiểm, một số người cũng hò hét để người đàn ông đi xuống nhưng người này vẫn kiên quyết tiếp cận đám cháy. Sau một hồi cố gắng nỗ lực tiếp cận, người đàn ông đã kịp thời giải cứu bé gái thoát ra từ trong đám cháy. Ngay sau khi kéo được bé gái ra ngoài, ngọn lửa và khói cũng đã bao trùm, rực đỏ trong căn nhà.

Sau khi giải cứu thành công, lực lượng chức năng cũng đã có mặt kịp thời để hỗ trợ đưa nạn nhân xuống dưới. Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Mọi người đều dành lời khen ngợi hết lời cho anh chàng dũng cảm.

Chiều 12/1, có mặt tại căn nhà nơi xảy ra vụ hoả hoạn, anh Trung Văn Nam (SN 1988, tạm trú huyện Thường Tín, TP Hà Nội, quê gốc ở tỉnh Thanh Hoá), người đã dũng cảm leo lên mái nhà, cứu thoát bé gái 14 tuổi đã có cuộc tra đổi với phóng viên.

Anh Trung Văn Nam giải cứu thành công bé gái thoát khỏi đám cháy.
Sau khi vừa giải cứu bé gái thoát khỏi vụ cháy, lửa đã nhanh chóng bao trùm căn nhà.

Theo anh Nam, khoảng 13h chiều cùng ngày, trong lúc đang ăn cơm tại chỗ làm việc ở phố Lương Khánh Thiện thì anh bất ngờ phát hiện căn nhà 2 tầng, 1 tum gần đó có khói bốc lên, toả ra mùi khét, cạnh đó là ngọn lửa bùng phát.

Sau khi phát hiện hoả hoạn, anh Nam đã vội vàng bỏ dở bữa cơm, cùng một số người dân quanh khu vực nhanh chóng chạy đến tìm cách dập lửa.

“Ai gặp nguy hiểm, tôi cũng sẽ giúp đỡ thôi. Lúc đó đứng trước nguy hiểm nên tôi chẳng kịp nghĩ gì cả. Bây giờ nhìn lại khu vực kia chưa chắc tôi đã trèo lên được tầng 2”, anh Nam chia sẻ về hành động cứu người.

Hiện nguyên nhân cụ thể vụ cháy vẫn đang được làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN