Xã Hội

Người đàn ông vô gia cư khóc òa khi nhận được quà từ nhóm thiện nguyện, biết hoàn cảnh ai cũng ngậm ngùi

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Vừa nhận được quà và chút tiền, người đàn ông đã bật khóc nức nở vì xúc động và biết ơn nhóm bạn trẻ làm thiện nguyện.

Tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp khiến đời sống người dân thêm phần khó khăn, nhất là những người vô gia cư.  

Nắm bắt được thực tế này, các mạnh thường quân, các tổ chức thiện nguyện đã liên tục trao quà, thực phẩm thiết yếu đến tận tay những con người ấy. Khoảnh khắc họ bật khóc, gật đầu lia lịa cảm ơn vì nhận được những món quà thiết thực khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng không khỏi xúc động.

Mới đây, MXH đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông vô gia cư ở Sài Gòn khóc nức nở khi nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Theo đoạn clip ghi lại, nhóm thiện nguyện đi tặng đồ cho người đàn ông không nhà, nằm vật vờ ngoài. Thấy người đàn ông này đang ngủ, cô gái trong nhóm thiện nguyện khẽ đặt túi đồ gồm khẩu trang, mỳ tôm xuống nền. Ngay sau đó, người đàn ông giật mình tỉnh dậy và liên tục gật đầu nói lời cảm ơn. 

Người đàn ông nghẹn ngào chia sẻ không có nhà để về:"Má cũng mất luôn rồi, giờ còn có mình tự lo kiếm sống".

Thấy thương cảm trước hoàn cảnh của người đàn ông vô gia cư, nhóm thiện nguyện sau đó còn gửi tặng kèm 200 nghìn đồng. Vừa nhận tiền, người đàn ông đã bật khóc nức nở vì xúc động, vì biết ơn nhóm bạn trẻ làm thiện nguyện.

Người đàn ông vô gia cư khóc òa khi nhận được quà từ nhóm thiện nguyện, biết hoàn cảnh ai cũng ngậm ngùi Ảnh 1

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên MXH lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM. Nhiều người tỏ ra vô cùng xúc động và thấu hiểu cho hoàn cảnh của người đàn ông. Có lẽ, dù phần quà nhận được không có gì quá lớn lao, thế nhưng, giữa những ngày tháng đầy khó khăn này, phần quá ấy lại trở nên quá đỗi tình nghĩa. 

Bên cạnh đó, sau khi xem clip, nhiều người cũng nhận ra rằng, cuộc sống ngoài kia còn quá nhiều hoàn cảnh khó khăn. Dịch bệnh hoành hành khiến họ càng thêm khổ cực, do đó, ai ai cũng mong sẽ có nhiều mạnh thường quân, tổ chức thiện nguyện hơn nữa để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh kia. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN