Xã Hội

Ra đường sai giờ quy định còn ngoan cố chống đối, người đàn ông nhận 'một chiêu' nhớ đời từ tổ công tác

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Cán bộ CA sau khi làm việc đã nương tay, chỉ lập biên bản nhắc nhở, không xử phạt và kêu người đàn cùng vợ về nhà ngủ. Trong khi người vợ tỏ ra khá hiểu chuyện, liên tục giục người chồng đi về thì anh ta lại tỏ ra tức tối với tổ công tác, đứng cự cãi với các cán bộ CA.

Thời gian qua, nhiều địa phương đã thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Đến hiện tại, bên cạnh phần đông người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định phòng, chống dịch thì vẫn còn số ít người dân thiếu ý thức, thậm chí là chống đối lực lượng chức năng khi bị nhắc nhở, lập biên bản.

Trường hợp của người đàn ông sau đây là một điển hình. Theo đó, mới đây, trên MXH đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông và vợ ra đường sai giờ quy định, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe máy để tiến hành làm việc.

Cán bộ CA sau khi làm việc đã nương tay, chỉ lập biên bản nhắc nhở, không xử phạt và kêu anh cùng vợ về nhà ngủ. Trong khi người vợ tỏ ra khá hiểu chuyện, liên tục giục người chồng đi về thì anh ta lại tỏ ra tức tối với tổ công tác, đứng cự cãi với các cán bộ CA.

Cô vợ ở bên ra sức khuyên can: "Không có phạt, thôi đi về đi, người ta ghi ra đường sai giờ quy định thôi". 

Nhưng thanh niên vẫn cự cãi với chiến sĩ CA: "Anh làm khó người ta à? Tại sao anh viết cái này?".

Lúc này, một cán bộ CA vẫn nhẫn nại, tiếp tục nhắc nhở: "Anh đi về ngủ đi". 

Tuy nhiên, người đàn ông vẫn ngoan cố cự cãi: "Chừng nào mà em thông chốt á... Anh ghi cái gì? Để em đọc cho anh. Em chống anh gì mà anh bắt"

Ra đường sai giờ quy định còn ngoan cố chống đối, người đàn ông nhận 'một chiêu' nhớ đời từ tổ công tác Ảnh 1

Trước tình huống này, một cán bộ CA đã phải dùng đến biện pháp nghiệp vụ, quật ngã người đàn ông và đưa anh ta về phường để tiếp tục làm việc. 

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc trước thái độ ngoan cố và hành vi chống đối lực lượng chức năng của người đàn ông. 

"Nhẹ không ưa cứ thích ưa nặng, xem cảnh cán bộ CA xuất chiêu mà thấy vừa lòng ghê"

"Ra đường sai quy định mà còn ngoan cố cự cãi, phạt thật nặng vào cho nhớ đời".

"Cán bộ CA làm việc hợp tình hợp lý ghê. Lúc đầu chỉ nhắc nhở mà không phạt tiền, đến khi không thể khuyên can được nữa sử dụng luôn biện pháp nghiệp vụ, vào việc luôn"

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN