Ngày 22/5, cơ quan Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội vẫn đang xác minh làm rõ sự việc một người đàn ông ngoại quốc có hành vi không chuẩn mực, sàm sỡ cư dân trong thang máy ở chung cư Imperia Garden-Aden, phường Thanh Xuân Trung.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía Ban quản lý toà nhà cũng như cư dân, cơ quan công an đã tiệu tập người đàn ông ngoại quốc lên làm việc. Theo một số nguồn tin, người đàn ông bị tố có hành vi sàm sỡ mang quốc tịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, người đàn ông này nói bản thân say xỉn, không thể nhớ những chuyện đã xảy ra.

Chung cư nơi xảy ra sự việc. Chung cư nơi xảy ra sự việc.

Theo lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, do vụ việc có liên quan tới người nước ngoài, nhạy cảm, nên đơn vị vẫn đang đợi ý kiến chỉ đạo từ cấp trên. Hiện đơn vị vẫn đang tiếp tục làm rõ sự việc.

Trước đó, ngày 20/5, Ban Quản lý khu chung cư Imperia Garden-Aden (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) thông báo, đơn vị ghi nhận phản ánh về việc một khách thuê nhà người nước ngoài, hiện đang cư trú tại toà tháp B có hành vi không đúng mực, sàm sỡ cư dân trong thang máy B08 xảy ra vào chiều 19/5.

Thông báo của ban quản lý chung cư. Thông báo của ban quản lý chung cư.

Ngay lập tức, Ban Quản lý toà nhà đã kiểm tra camera, ghi nhận lại dữ liệu. Đồng thời, báo cáo Công an phường Thanh Xuân Trung và hướng dẫn cư dân trình báo thông tin theo đúng thủ tục tại cơ quan công an.

Để đề phòng các rủi ro có thể xảy đến, Ban Quản lý toà nhà lưu ý các cư dân: “Luôn đề cao cảnh giác và giữ khoảng cách xa khi đi cùng thang một mình với người lạ; Hô to khi có sự cố, di chuyển ra khu vực có camera để ghi nhận dữ liệu; Trường hợp bị đối tượng tiếp cận, sàm sỡ trong thang máy: Lập tức bấm chuông khẩn cấp trong thang máy để gọi cứu hộ”.

Ngay sau khi nhận được thông tin của Ban Quản lý toà nhà và người phản ánh, Công an phường Thanh Xuân Trung và Công an quận Thanh Xuân đã có mặt tại Khu chung cư xảy ra sự việc để tiến hành xác minh.