saostar.vn

Kết nối với Saostar

Xã Hội

Vụ người đàn ông đi nhận thùng rau từ quê gửi lên: Vẫn giữ quyết định xử phạt theo Chỉ thị 16

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Đội CSGT Bàn Cờ, Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCMvẫn giữ biên bản vi phạm hành chính đã lập đối với anh P. (ngụ huyện Hóc Môn) về việc ra đường trong trường hợp không cần thiết.

Trưa 22/7, nguồn tin của PLO cho biết, Đội CSGT Bàn Cờ, Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM đã có buổi làm việc với anh P. (30 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) liên quan đến việc anh P. bức xúc vì bị phạt theo Chỉ thị 16 khi đi nhận thực phẩm từ quê gửi lên.

Trước đó, tại buổi làm việc vào chiều 21/7, CSGT đã thông tin, thuyết phục, giải thích thêm cho anh P. về các quy định liên quan đến Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết, thực hiện cách ly nhà với nhà, khu phố với khu phố, phường với phường, quận với quận,….

Vụ người đàn ông đi nhận thùng rau từ quê gửi lên: Vẫn giữ quyết định xử phạt theo Chỉ thị 16 Ảnh 1
CSGT Bàn Cờ lập biên bản xử phạt thanh niên đi nhận thực phẩm từ quê gửi lên. (Ảnh: FB)

Bên cạnh đó, người dân có thể dùng dịch vụ giao – nhận hàng thông qua shipper để nhận lương thực, thực phẩm.

Tuy nhiên anh P. cho rằng việc đi nhận rau củ quả cũng nằm trong nhóm lương thực, thực phẩm nên anh có thể tự đi lấy được.

Ngoài ra, đối với việc anh P. từng đăng tải bài viết trên mạng xã hội có nói: “tui không đưa mãi lộ cho mấy anh đâu”, thì anh P. nói là do bức xúc.

Qua khoảng hai giờ đồng hồ giải thích, thuyết phục, Đội CSGT Bàn Cờ vẫn giữ biên bản vi phạm hành chính đã lập đối với anh P. về việc ra đường trong trường hợp không cần thiết.

Thông tin trên báo Dân Việt, trước đó, vào ngày 18/7, tại đường Võ Thị Sáu, quận 3, Đội CSGT Bàn Cờ đã dừng xe, lập biên bản xử phạt đối với anh P. vì lỗi ra đường trong trường hợp không cần thiết. Thời điểm kiểm tra, anh P. không chở hàng nhưng có đưa ra giấy giao hàng và tin nhắn nhận hàng từ một nhà xe ở đường Lê Hồng Phong, quận 5.

Anh P. cũng cho hay, trên đường đi lấy thùng đồ, anh đã đi qua nhiều chốt kiểm soát dịch Covid-19 giáp ranh giữa các quận và trình bày việc mình đến nhận hàng hóa, có trình giấy tờ và tin nhắn từ nhà xe nên được tạo điều kiện qua cho qua chốt.

Tuy nhiên, khi đến đường Võ Thị Sáu, quận 3 thì bị chặn lại và kiểm tra.

“Tôi có trình bày là đang đi nhận thực phẩm từ quê gửi lên và đưa tin nhắn nhà xe P.T. cho chiến sĩ CSGT để kiểm tra, hy vọng tạo điều kiện để đến nhà xe để nhận hàng.

Tuy nhiên, CSGT vẫn lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với lý do ra ngoài không thật sự cần thiết”, anh P. nói.

CSGT đã lập biên bản xử phạt hành chính anh P. với lỗi vi phạm trên, anh P. bị xử phạt 2 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe.

Sau khi bị xử phạt, anh P. đến nhà xe P.T nhận được hàng hóa rồi trở về nhà. Sau đó lên Facebook phản ánh sự việc.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Theo

Tổng hợp