saostar.vn

Kết nối với Saostar

Xã Hội

Đạp đổ bàn nhân viên y tế vì lập chốt ngay cạnh nhà, hành động của người đàn ông gây tranh cãi

Trần Xuân - CTV
Chia sẻ

Saostar - Không đồng ý để bàn lấy mẫu xét nghiệm ngay cạnh nhà mình, người đàn ông đã đập đổ bàn rồi đuổi nhóm nhân viên y tế đi.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn video quay cảnh một người đàn ông hùng hổ quát mắng nhân viên y tế. “Biến!”, người đàn ông chỉ tay quát lớn rồi đá phăng bàn làm việc của lực lượng chức năng khiến giấy tờ cùng các vật dụng rơi vung vãi trên đất.

Theo diễn biến và những lời chia sẻ trong clip, đội ngũ nhân viên y tế đã đặt bàn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại lối vào một khu biệt thự ở quận 7, TP.HCM, ngay bên cạnh nhà của người đàn ông. Ông không đồng ý với việc này nên mới làm ra hành động như vậy.

Tại sao các ông không ra kia các ông làm? Công viên không làm, chỗ công cộng không làm? Sao có thể bình tĩnh được. Mọi người sợ dịch bệnh, tôi cũng sợ chứ”, người đàn ông bức xúc nói.

Mọi người chứng kiến sự việc vẫn cố gắng giữ bình tĩnh, giải thích hành động đá bàn của anh như vậy là sai và việc lấy mẫu ở đây không ảnh hưởng gì tới nhà người đàn ông kia. “Có gì từ từ nói, anh đá như vậy là sai rồi đó. Nhưng mà có làm gì trúng nhà anh đâu”, một nhân viên y tế nói.

Đạp đổ bàn nhân viên y tế vì lập chốt ngay cạnh nhà, hành động của người đàn ông gây tranh cãi Ảnh 1
Người đàn ông đá phăng bàn làm việc của nhân viên y tế.

“Đây, cửa nhà tôi ở ngay đây”, người đàn ông vừa nói vừa chỉ vào cửa nhà mình. “Từ nãy toàn người ở đây, bao nhiêu người đến nhà tôi. Tại sao ở đằng kia không làm?".

Lúc này, một số người tới dọn bàn làm việc để dời đi chỗ khác, một người còn thanh minh ở đằng kia “gió quá” nên mới tới chỗ này, mong anh thông cảm. Tuy nhiên, người đàn ông vẫn kiên quyết: “Gió quá vẫn có cách, ban quản lý sao không làm”.

Sự việc sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng gây bão dư luận với nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng cách cư xử của người đàn ông như vậy là sai, phá hoại đồ của người làm công vụ như vậy là không thể chấp nhận được. Trong khi đó, một số khác cảm thông cho hành động của người đàn ông vì anh cũng chỉ quá lo lắng cho sức khỏe của gia đình mình. Một số người bình luận:

“Có gì từ từ nói, lời nói có mất tiền mua đâu, sao lại hành xử như vậy chứ”,

“Lập chốt phòng chống dịch chứ có làm gì nghiêm trọng đâu. Ở địa phương mình họ còn nhường cả nhà đang ở cho tổ phòng chống dịch có đòi hỏi gì đâu”,

“Bác này có hơi nóng tính, đạp bàn như thế nhưng cũng có thể hiểu được. Lập chốt như vậy rồi bao nhiêu người tập trung trước cửa nhà, ai mà chẳng lo, nhỡ đâu trong đó có F0”,

“Người ta nói đúng mà, chỗ rộng không làm đi làm trước cửa nhà người ta làm gì. Chỉ là bác ấy nóng tính thôi”.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Xuân - CTV