Gần một ngày nay trên mạng xã hội facebook xôn xao đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh 5 cán bộ thanh tra giao thông (TTGT) thuộc Đội TTGT đang làm nhiệm vụ trên đoạn đường gần trường Hữu Nghị T78 huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Tuy nhiên khi TTGT đang thu giữ một số biển quảng cáo di động loại mini của người dân lấn chiếm vỉa hè thì bất ngờ xuất hiện một người đàn ông cởi trần, cầm đao, kiếm lao vào giành giật biển, không cho TTGT thu giữ.

Từ clip cho thấy, hành vi của người đàn ông rất hung hãn, thậm chí cầm cây đao đe dọa một trong số cán bộ TTGT trong tổ công tác.

Ảnh cắt từ clip. Ảnh cắt từ clip.

Trước sự việc trên, sáng ngày 28/7, ông Nguyễn Thành Công, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông huyện Phúc Thọ (TTGT Hà Nội) cho biết, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 26/7 khi đội thanh tra đang làm nhiệm vụ xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông tại địa bàn xã Thọ Lộc - đoạn đường gần trường Hữu Nghị T78 huyện Phúc Thọ thì một thanh niên cởi trần đi ngoài đường lao vào.
Trong clip, người đàn ông hùng hổ cầm cây đao lao vào giật lại biển quảng cáo vi phạm trong tay người làm nhiệm vụ. Không những vậy, người này còn buông lời khiếm nhã đối với người thực thi nhiệm vụ.

Về vấn đề này, ông Công cho biết, đây không phải là hành vi đe dọa, thách thức của thanh niên. Ông Công cũng nói rằng cây đao mà người đàn ông cầm uy hiếp cán bộ thanh tra giao thông làm bằng gỗ.

“Qua xác định, thanh niên này ở xã Tích Giang có thần kinh và biểu hiện không bình thường chứ không phải anh ta cầm hung khí nguy hiểm đe dọa đoàn làm việc”, ông Công nói.