Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang điều tra làm rõ vụ án sát hại anh T.Đ.S (21 tuổi) tại khu vực ngõ 32 phố Đồng Me, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nghi phạm gây án bị bắt giữ là Nguyễn Phi Trung (24 tuổi, ở xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, Hà Nam) và Nguyễn Hạ Long (29 tuổi, ở xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa, Hà Nội). Theo thông tin ban đầu, bạn gái của Trung và bạn gái anh S ở chung phòng trọ ở phố Đồng Me, quận Nam Từ Liêm. Tối 29/10 mới đây, S và cả Trung đều đến phòng của bạn gái rồi cả hai ngủ lại tại đây.

Sau đó, 4 người cùng ngủ chung trên 1 chiếc giường. Khi tỉnh giấc, anh S nhìn thấy tay Trung đặt lên người bạn gái mình. Hai bên sau đó đã giảng hòa nhưng do vẫn bực tức mỗi khi nhớ lại nên anh S gọi điện hẹn gặp Trung ở gần phòng trọ bạn gái để nói chuyện. Khoảng 23h20 tối 4/10, khi anh S. và một người bạn đi đến phố Đồng Me thì thấy Nguyễn Phi Trung cùng Nguyễn Hạ Long đang đứng đợi. Anh S. sau đó xảy ra xô xát, ẩu đả với Trung và Long.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trong lúc đánh nhau, Trung đã dùng dao đâm thủng tim và phổi, còn Long dùng búa đập nhiều nhát vào đầu khiến anh S. trọng thương, tử vong trên đường đưa vào bệnh viện cấp cứu. Đến nay, mặc dù vụ án đã xảy ra đã 10 ngày nhưng nhiều người dân sinh sống cạnh hiện trường vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến cái chết thương tâm của thanh niên 21 tuổi.

Theo bà B. sống gần hiện trường gây án nhớ lại, khoảng hơn 23h tối 4/11, gia đình bà vừa đóng cửa xong để cho cháu đi ngủ thì nghe thấy nhóm thanh niên đánh nhau bên ngoài. Có người còn va vào cửa hàng xóm nhà bà B. “Tôi nghe đánh nhau bên ngoài kèm theo tiếng hô “… mày chết đi,… mày chết đi”. Chúng tôi sợ quá không dám ra can ngăn”, bà B nhớ lại.

Khu ngõ nơi xảy ra sư việc. Khu ngõ nơi xảy ra sư việc.

Chị T (con gái bà B kể thêm), khi chị vừa đóng cửa đi lên gác bật bóng ngủ thì bất ngờ nghe thấy đánh nhau bên ngoài. Khi chị trở xuống thì thấy anh S bị đánh gục xuống đường, còn nhóm đối tượng gây án đã bỏ đi. Một số người dân sống gần hiện trường cho biết thêm, sau khi anh S bị đâm gục, bạn gái của anh S và một bạn nam của anh S tới hiện trường tri hô mọi người cứu nạn nhân.

Nam thanh niên và cô bạn gái hốt hoảng kêu mọi người ‘cứu bạn cháu với’ nhưng mọi người ở đây cũng không ai biết sơ cứu như thế nào. Cô bạn gái cùng tôi đi tới hiệu thuốc gần đây gọi chị bán thuốc ra sơ cứu giúp. Gương mặt cô gái lúc đó lộ rõ sự hoảng sợ. Vừa tới tiệm thuốc cô gái vỗ cửa gọi nhưng họ đã nghỉ rồi. Một lúc sau thì xe cứu thương đến đưa nam thanh niên đi”, chị Th, chủ cửa hàng tạp hóa cạnh hiện trường vụ án kể lại.

Chị Th cho biết, khi biết tin anh S tử vong, chị rất bàng hoàng vì khi xe cấp cứu tới chị vẫn hy vọng nam thanh niên có thể được cứu sống. “Tội nghiệp cậu ấy còn trẻ mà chết oan uổng”, chị Th buồn bã nói.