Trưa 24/4, lực lượng công an vẫn đang bảo vệ hai bên đường Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để cơ quan CSĐT khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ danh tính nạn nhân được phát hiện đã tử vong cạnh bụi chuối ngay sát ven đường.

Rất đông người dân có mặt tại hiện trường. Rất đông người dân có mặt tại hiện trường.
Khu vực đường làng Tân Mỹ được công an chốt chặn phục vụ công tác điều tra. Khu vực đường làng Tân Mỹ được công an chốt chặn phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng cùng ngày, chị Th., đang đi nhặt phế liệu tại khu vực bãi rác cạnh đường Tân Mỹ thì phát hiện một vật gì đó giống xương chân người bị cháy sém. Sau đó, chị Th. về khu tập kết phế liệu kể cho một số người nghe. Thấy vậy vài người liền đi ra kiểm tra lại thì hốt hoảng thấy thi thể người.

Công an có mặt khám nghiệm hiện trường. Công an có mặt khám nghiệm hiện trường.

Hiện tại chị Th. đã được công an mời lên trụ sở lấy lời khai. Đến hơn 14h cùng ngày, sau khi lấy lời khai từ cơ quan công an, chị Th. vẫn vô cùng sợ hãi. Người phụ nữ này cho biết, do thi thể nạn nhân bị cháy, lại đang trong quá trình phân hủy nên không xác định được đó là nam hay nữ. Nói rồi chị Th. vội vã đi xe máy về nhà.

Chị Th. vội vã đi xe máy về nhà sau khi rời trụ sở công an. Chị Th. vội vã đi xe máy về nhà sau khi rời trụ sở công an.

Là người cũng vừa từ trụ sở công an về, chị T. - là một trong những người nhìn thấy thi thể nạn nhân ngay sau đó cho biết, cho đến thời điểm hiện tại chị vẫn chưa hết sợ hãi.

“Khoảng 9h, tôi đang ở nhà thì chị Th. kể có phát hiện một phần giống thi thể người. Nghe vậy, mọi người liền chạy ra xem. Lúc này mùi hôi thối bốc ra nồng nặc, một phần chân đang trong quá trình phân huỷ, còn phần đầu, thân nạn nhân thì ở dưới nước cạnh đám bèo đã phủ lên”, chị T. nhớ lại.

Xe chở phế liệu của chị T. để lại lên công an trình báo. Xe chở phế liệu của chị T. để lại lên công an trình báo.

Theo chị T. kể, có thể nạn nhân tử vong trước đó bị bao tải đè lên, do hôm trước mọi người đốt rác nên thi thể mới lộ rõ ra, phần chân đã bị cháy. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.