Những ngày qua, nhiệt độ tại Hà Nội có lúc lên đến hơn 40 độ C, nhiều người dân sống tại thủ đô phải chật vật trải qua những ngày nắng nóng gay gắt. Sáng ngày 21/5, môt “cơn mưa vàng” kéo dài ít phút đã giúp người dân thành phố này được dịp giải nhiệt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia,  qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho cho thấy một vùng mây đối lưu từ phía tây nam Hà Nội đang mở rộng sang phía Đông và gây mưa rào và dông cho các huyện ở phía Nam Hà Nội như Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thanh Oai, Chương Mỹ.

Vùng mây đối lưu sẽ tiếp tục mở rộng về phía đông bắc gây mưa rào và dông cho các quận nội thành Hà Nội như Hà Đông, Thanh Xuân, sau đó có thể lan sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; các quận Nội Thành đề phòng ngập úng.

Ơn giời! sau bao ngày nắng nóng, Hà Nội đã có cơn mưa vàng giải nhiệt ảnh 0

Cơn mưa diễn ra ít phút nhưng xua tan cái nắng nóng oi bức những ngày qua tại thủ đô. Cơn mưa diễn ra ít phút nhưng xua tan cái nắng nóng oi bức những ngày qua tại thủ đô.
Toàn bộ thủ đô nền nhiệt giảm mạnh xuống hơn 10 độ C, tiết trời mát mẻ, âm u. Toàn bộ thủ đô nền nhiệt giảm mạnh xuống hơn 10 độ C, tiết trời mát mẻ, âm u.
Mặt đường nhựa cũng không còn bốc nhiệt như những ngày trước. Mặt đường nhựa cũng không còn bốc nhiệt như những ngày trước.

Ơn giời! sau bao ngày nắng nóng, Hà Nội đã có cơn mưa vàng giải nhiệt ảnh 4

Ơn giời! sau bao ngày nắng nóng, Hà Nội đã có cơn mưa vàng giải nhiệt ảnh 5

Thời tiết dễ chịu khiến ai ai cũng thoải mái. Thời tiết dễ chịu khiến ai ai cũng thoải mái.
Trẻ nhỏ được cha mẹ khoác chiếc áo mỏng tránh bị lạnh. Trẻ nhỏ được cha mẹ khoác chiếc áo mỏng tránh bị lạnh.

Ơn giời! sau bao ngày nắng nóng, Hà Nội đã có cơn mưa vàng giải nhiệt ảnh 8

Thời tiết giữa tháng 5 có “cơn mưa vàng” khiến ai ai cũng xua tan cái mệt mỏi sau những chuỗi ngày nắng nóng. Thời tiết giữa tháng 5 có “cơn mưa vàng” khiến ai ai cũng xua tan cái mệt mỏi sau những chuỗi ngày nắng nóng.
Trong ngày hôm nay tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ tiếp diễn mưa. Trong ngày hôm nay tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ tiếp diễn mưa.