Kể từ khi hoạt động thu phí lại vào 30/11 - 4/12, không khí tại khu vực trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) luôn trong tình trạng căng thẳng, hỗn loạn…. Trước hành động phản đối quyết liệt của tài xế xe tải, xe khách khiến trạm thu phí BOT Cai Lậy nhiều lần “thất thủ”.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) tiếp tục “thất thủ” vào 4/12. Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) tiếp tục “thất thủ” vào 4/12.

Dù đứng ngoài cuộc tranh cãi này, nhưng cuộc sống của người dân tại ấp Bình Long, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) bị ảnh hưởng, đảo lộn rất nhiều.

Chiều 4/12, trò chuyện với PV, cụ Hai (80) buồn bực cho biết: Kể từ khi giữa các tài xế và trạm thu phí BOT Cai Lậy nổ ra tranh cãi, cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương đã bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Cụ Hai chia sẻ với PV. Cụ Hai chia sẻ với PV.

“Ảnh hưởng dữ nhất là vào giữa đêm, tiếng còi xe inh ỏi, tiếng người kêu la ồn ào,… nhiều lần khiến tôi giật mình tỉnh giấc rồi không ngủ được. Trẻ con trong nhà nhiều đêm cũng tỉnh giấc, khóc thét. Thực sự người dân mệt mỏi với câu chuyện trạm thu phí BOT này lắm rồi”, cụ Hai nói.

Nhiều người dân địa phương cũng cho biết, ngoài việc ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày, việc các tài xế phản đối trạm thu phí Cai Lậy khiến việc kinh doanh quán ăn, quán nước phục vụ khách đi đường của người dân gần khu vực này cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

“Trước đây mỗi ngày tôi bán được hơn 100 suất cơm, đồ uống,… cho các tài xế xe tải và khách vãng lai. Nhưng kể từ khi chuyện lùm xùm giữa tài xế và trạm thu phí Cai Lậy xảy ra, việc buôn bán của gia đình tôi giảm hơn một nửa”, chị Chín (chủ quán cơm P.H) bức xúc.

Ông Sáu mong muốn cuộc tranh cãi giữa tài xế và trạm thu phí BOT sớm tới hồi kết. Ông Sáu mong muốn cuộc tranh cãi giữa tài xế và trạm thu phí BOT sớm tới hồi kết.

Cùng tâm trạng bức xúc, ông Võ Văn Sáu (49 tuổi), người dân địa phương cho biết, đa số người dân địa phương đều làm nghề nông, hàng ngày họ phải lao động cật lực, rất mệt mỏi. Đến tối, người dân chỉ mong được nghỉ ngơi, hồi phục lại sức khỏe để ngày mai tiếp tục lao động.

Thế nhưng, kể từ khi cuộc tranh cãi giữa các tài xế và trạm thu phí BOT Cai Lậy nổ ra, khiến người dân nhiều đêm phải thức trắng trong mệt mỏi.

“Cảnh người hỗn loạn, tiếng còi xe inh ỏi,… khiến cuộc sống của người dân chúng tôi ảnh hưởng rất nhiều. Người dân mong muốn sự việc trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) sớm được các cấp ban ngành giải quyết dứt khoát, để người dân ổn định cuộc sống, lao động sản xuất”, ông Sáu tâm sự.

Ghi nhận của PV, trong ngày 4/12, sau nhiều lần đóng - xả trạm liên tục “5 phút/lần” thì tới 10h30 sáng trạm thu phí BOT Cai Lậy chính thức xả trạm “dài hạn”. Đến 18h10 cùng ngày nhân viên trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn chưa đóng barie thu phí tiếp tục trở lại.