Trưa 29/10, nhiều giờ sau vụ con rể cuồng sát mẹ và vợ rồi tự sát, nhiều người dân ở xã Hiền Giang (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) vẫn chưa hết hết bàng hoàng. Vụ việc khiến bà Nguyễn Thị Kiểm (SN 1954) tử vong tại chỗ, chị Minh bị thương nặng và Trần Văn Bính (SN 1976, người gây ra vụ việc) cũng tử vong vì tự sát sau đó.

Lúc này, gia đình đang lo hậu sự cho nạn nhân xấu số. Theo lời của những người dân thôn Nhân Hiền, mảnh đất của Bính đang sống được gia đình mẹ vợ mua cho. Buổi chiều trước khi xảy ra vụ việc, bà Kiểm và chị Minh có xảy ra cãi vã với Bính ngay tại nhà do cả 2 không cho Bính xây mở rộng cổng nhà.

Trong lúc tức giận, Bính đã cầm dao quắm chém bà Kiểm tử vong tại chỗ. Tiếp đó, y thẳng tay chém vợ mình là chị Minh vào hai cánh tay và đầu khiến chị này bị thương nặng phải đi bệnh viện cấp cứu. Gây án xong, Bính dụng dao tự đâm vào mình để tự sát.

Hiện trường vụ việc. Hiện trường vụ việc.

Hiện tại, thi thể của Bính được cơ quan chức năng đưa đi. Thi thể của bà Kiểm sau khi khám nghiệm xong đã bàn giao cho gia đình. Đến sáng nay (29/10), người thân bà Kiểm đã tổ chức đám tang cho nạn nhân tại chùa đình thôn Nhân Hiền.

Theo người dân, từ lâu hai vợ chồng Bính thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên vợ và hai con Bính đã về với gia đình bà ngoại gần 2 năm nay.

Gia đình đang lo đám tang cho bà Kiểm. Gia đình đang lo đám tang cho bà Kiểm.

“Đây là lần đầu tiên xảy ra vụ việc kinh hoàng như thế này, tối qua chứng kiến cảnh bà Kiểm nằm dưới đất bê bết máu, chị Minh bị thương ở cánh tay, về nhà tôi không thể ngủ được”, một người dân ở xóm chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Đoàn Hà, Trưởng Công an xã Hiền Giang (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) cho biết, hiện cả hai vợ chồng anh Bính chị Minh đã ly thân, nhưng vẫn sinh sống cùng trên mảnh đất của gia đình mẹ vợ. Nguyên nhân vụ án mạng ban đầu được xác minh do thời gian gần đây, Bính tự ý mở rộng phần đất đang sống trong gia đình mẹ vợ để sử dụng vào mục đích cá nhân, nhưng không được sự đồng ý của họ. Hiện chị Minh đang được cấp cứu tại bệnh viện 108.