Sự việc trao nhầm con cách đây 6 năm tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội mới đây được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hai bé trai bị trao nhầm đã khiến cuộc sống của hai gia đình phải chịu nhiều khổ đau, ngờ vực. Chồng không tin vợ, thậm chí cãi vã, tan vỡ hôn nhân…

Trong số đó, buồn hơn hết chính là số phận gia đình chị Vũ Thị Hương (SN 1983, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội). Khi đón nhận cháu Đoàn Nhật M., ban đầu cuộc sống gia đình chị Hương rất ấm êm. Thế nhưng càng lớn M. càng có khuôn mặt hoàn toàn không giống bố mẹ. Điều đó thể hiện rõ nhất khi chị Hương sinh đứa con thứ 2 rất giống bố mẹ. Họ đã phải đâm đơn ly dị ra toà vì không chịu nỗi những hoài nghi.

Chị Hương bên người con bị trao nhầm cách đây 6 năm. Chị Hương bên người con bị trao nhầm cách đây 6 năm.

Chia sẻ với PV, chị Hương cho biết, hiện tại chồng cũ của chị là anh Đoàn Trung Dũng (đang sống ở Đà Lạt) đã biết được thông tin cháu M. bị bệnh viện trao nhầm và anh đã ra Hà Nội gặp con ruột là cháu H. hiện đang được vợ chồng anh Phùng Giang Sơn (SN 1990) và Phùng Thị Thu Hiền (SN 1989) ở Tây Đằng (Ba Vì, Hà Nội) nuôi dưỡng.

Chị Hương cho hay, sau đó, chị đã tìm nhiều cách liên lạc, gọi điện rất nhiều lần nhưng ít khi anh Dũng nghe máy và khi nói về câu chuyện nhầm con, chồng cũ cũng không quan tâm nhiều.

Hiện con trai ruột của chị Hương đang được vợ chồng anh Sơn nuôi dưỡng. Hiện con trai ruột của chị Hương đang được vợ chồng anh Sơn nuôi dưỡng.

“Nhiều lần như vậy, tôi nghĩ nếu đã không cần con, mình cũng không gọi nữa. Từ lúc hai vợ chồng ly hôn vào năm 2017, anh ấy không chu cấp cho các con đồng nào”, chị Hương tâm sự.

Chị cho biết, hiện chị đang dạy con làm quen với việc có bố mẹ mới là bố mẹ ruột của mình. Để cho 2 con được gần nhau hơn và có nhiều thời gian làm quen với gia đình mới, chị Hương cho biết, sắp tới sẽ sắp xếp nghỉ dạy mầm non tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) để về hẳn quê.

Chị Hương cũng buồn lòng khi nhận được nhiều lời mắng chửi rất thậm tệ về việc không trao trả lại con cho anh Sơn. Thế nhưng, vì lo nghĩ cho con, sợ quá đường đột ảnh hưởng đến tâm lý con trẻ nên chị chưa quyết định bàn giao con luôn mà cần có thời gian để các cháu thích nghi.