Liên quan đến sự việc bác sĩ Trần Thị H. (41 tuổi, Phó trưởng khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Lào Cai) tử vong ngay cạnh người chồng đang nguy kịch tại nhà riêng ở phường Bắc Lệnh, TP Lào Cai, sáng 5/3, đại diện công an TP. Lào Cai cho hay, theo lời khai ban đầu của anh Bùi Huy Đ. (47 tuổi, chồng bác sỹ H.) do nghi ngờ vợ có quan hệ ngoài luồng, vì ghen nên anh Đ. đã dùng búa đập nhiều cái vào phần đầu chị H., dẫn tới chị H. tử vong.

Anh Bùi Huy Đ. hiện đã tỉnh táo. Anh Bùi Huy Đ. hiện đã tỉnh táo.

Sau đó, anh Đ. uống thuốc diệt cỏ tự tử và được gia đình đưa đi cấp cứu sau khi sự việc được phát hiện. “Chị H. tử vong xác định do thương tích ở phần đầu. Hiện tại chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra sự việc”, vị đại diện này nói.

Nhiều người hàng xóm bàng hoàng khi nghe tin sự việc. Nhiều người hàng xóm bàng hoàng khi nghe tin sự việc.

Theo người dân sinh sống xung quanh, cả hai vợ chồng bác sĩ H. đều rất hiền lành, ngay trước khi án mạng xảy ra, mọi người còn thấy hai người đi chơi cùng nhau. Thế nên, khi hay tin anh Đ. đánh chết vợ, ai ai cũng bàng hoàng.

Ông Phạm An Hùng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Lào Cai cho biết, hiện tại bệnh nhân Đ. đã tỉnh táo và vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hiện trường nơi phát hiện anh Đ. nằm nôn ói, miệng nồng nặc thuốc diệt cỏ. Hiện trường nơi phát hiện anh Đ. nằm nôn ói, miệng nồng nặc thuốc diệt cỏ.

Trước đó, chiều ngày 2/3, con của anh Đ. và chị H. đi học về. Khi lên tầng hai thì cháu bé hoảng hốt thấy mẹ nằm bất tỉnh dưới nền nhà, trên đầu có nhiều vết máu.

Khi lên tầng 3 thì phát hiện bố đang nằm nôn ói. Sau đó, cháu bé đã gọi cho người thân đưa bố mẹ đi cấp cứu nhưng chị H. đã tử vong, còn anh Đ. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai trong tình trạng khá nguy kịch.