Người bố đau ốm mong gặp lại con trước lúc lâm chung

Mới đây, MC - BTV Diệp Chi của VTV đã đăng tải trên trang cá nhân việc tìm kiếm một người Việt Nam từng du học và làm việc tại Đức bị thất lạc gia đình suốt gần 20 năm. Ngay sau khi chia sẻ, thông tin này đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Thông tin MC Diệp Chi chia sẻ trên trang cá nhân nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Thông tin MC Diệp Chi chia sẻ trên trang cá nhân nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Trên trang cá nhân, BTV Diệp Chi kêu goi: “Chỉ cần chia sẻ, không cần thích. Mỗi người nhấn một lần share, mất vài giây thôi nhưng có thể làm nên điều kỳ diệu”.

Theo thông tin Diệp Chi cung cấp, người cần tìm là anh Chu Minh Sơn sinh ngày 15/10/1968, quê ở tỉnh Thái Bình. Anh Sơn học tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội.

Ngày 1/9/1987, anh Sơn đặt chân vào nước Đức và học tại trường tổng hợp kỹ thuật Dresden (Hochschulstr. 50/3-06 - 01069 Dresden). Anh Sơn học tiếng ở Zwickau.Từ tháng 3/1988, anh học ngành Dệt ở trường ĐH TU Dresden.

“Theo thông tin chia sẻ từ bạn bè, anh Sơn rất giỏi tin học, từng kiếm tiền làm trợ giảng tin học khi còn đang đi học. Quãng thời gian sau đó, anh Chu Minh Sơn sang Tây Đức làm việc. Có thông tin chưa được kiểm chứng cho biết là anh Sơn đã di chuyển sang Anh sau đó (?)”, Diệp Chi chia sẻ.

Ngày 16/10/1997 anh Sơn có gửi thư và tấm ảnh này về gia đình. Từ năm 1999 đến nay không có tin về nhà.

Diệp Chi cũng cho biết, bố của anh Sơn tuổi đã cao và hiện nay đang ốm bệnh, ông vẫn mong ngóng tin con trai từng ngày.

Thông tin về anh Sơn (người mặc áo vàng trong bức ảnh). Thông tin về anh Sơn (người mặc áo vàng trong bức ảnh).

Liên hệ với Diệp Chi, cô cho biết, thông tin về anh Sơn là do một người bạn nhờ cô chia sẻ để tìm giúp người bị thất lạc. “Rất may mắn là mình đã liên hệ được với phía gia đình anh Sơn và xác nhận được chuyện này là thật”. Ngay sau đó, Diệp Chi đã đăng tải thông tin này lên một số trang dành cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài và hiện đang bắt đầu nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ rất tích cực.

“Tuy nhiên, đến giờ thì mình cũng chưa nhận được thông tin gì mới. Mọi diễn biến về cuộc tìm kiếm này mình đều đã chia sẻ lên trên mạng xã hội để mọi người cùng theo dõi”, Diệp Chi nói thêm.

“Xa cách đến 20 năm không một tin tức, không một hồi âm giữa thời đại này - khiến ta dễ đặt ra nhiều dấu hỏi, nghi vấn… Nhưng điều quan trọng lúc này là hãy chung tay giúp những người thân trong gia đình được kết nối thông tin và được đoàn tụ. Một “điều ước thứ 7″ cho gia đình anh, có thể lắm chứ”, Diệp Chi viết trên trang cá nhân.

Sự chung tay của hàng nghìn cư dân mạng

Những dòng trạng thái tìm người của Diệp Chi, không lâu sau đó đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người. Hàng nghìn người tham gia chia sẻ và bình luận về thông tin mà nữ BTV này cung cấp.

Ngoài chia sẻ, rất nhiều người còn cung cấp manh mối những mong giúp Diệp Chi sớm tìm được người thân cho gia đình anh Sơn.

“Mình học cùng năm cùng trường với Sơn (năm đấy ở TU Dresden có 3 Sơn), là người cầm thư và quà của Sơn về cho gia đình khi mình về nước tháng 7/1998 (chắc là thư cuối về gia đình). Nhiều lần hỏi bạn bè ở Dresden nhưng mọi người cũng từ lâu không có thông tin gì”, nickname P.S chia sẻ.

Những bình luận và chia sẻ rất tích cực từ cộng đồng mạng. Những bình luận và chia sẻ rất tích cực từ cộng đồng mạng.

Người bố nhờ cộng đồng tìm con trai thất lạc ở Đức gần 20 năm qua

Trong khi đó, một người dùng mạng khác cho biết: “Nghi Thạch có 1 anh giống hệt như người trong ảnh. Anh này tên gì mình không rõ lắm nhưng bố của anh tên là Chu Minh Đức. Không khác gì người trong ảnh, anh này cũng đeo kính cận, sáng nay mình mới gặp anh ấy”.

Nickname T.A bày tỏ: “Mình có biết Sơn. Bố của cậu ấy Chu Văn Quý, không phải Minh Đức, sinh năm 1927. Mẹ là Tạ Thị Sâm sinh năm 1940. Đang sống tại Hà nội. Ông Quý hiện đang ốm nặng rất mong được gặp con. Ai có thông tin gì thì cố gắng giúp đỡ nhé”.

Đọc những dòng trạng thái của Diệp Chi, hầu hết mọi người đều bảy tỏ thái độ rất cảm thông, chia sẻ. Ai nấy đều mong anh Sơn sớm được đoàn tụ với gia đình. “Mình cũng đã chia sẻ bài viết sang 4 group lớn cộng đồng tại Anh, hi vọng sẽ có thông tin tốt”, nickname V.A nói.

“Rất mong anh sớm tìm được gia đình. Cư dân mạng sức mạnh lớn lắm, mình tin điều kỳ diệu chắc chắn sẽ đến”, một người dùng mạng khác lên tiếng.