ngộ độc khí

Ngộ độc khí thải dưới hang sâu, 2 người tử vong, nhiều người nhập viện

Định NguyễnĐăng lúc

Trong quá trình dùng máy nổ để bơm nước từ hang sâu lên ruộng cày cấy, 2 người đàn ông đã tử vong, hơn chục người khác phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 1/7, theo báo cáo của UBND xã Đoài Dương (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng), khoảng 8h ngày 30/6, anh Hứa Văn Háy (SN 1976, trú tại xã Đoài Dương) sử dụng đầu máy tuốt lúa mini để bơm nước từ trong hang Sa Đeng (có độ sâu 36 m) lên ruộng để cày cấy. 

Khoảng 20 phút sau không thấy chồng lên, chị Nông Thị Thiên xuống kiểm tra cũng không quay lại. Tiếp đó, từ trên miệng hang, linh cảm có chuyện chẳng lành, anh Hứa Văn Phùi (người địa phương) xuống hang kiểm tra thì phát hiện chị Thiên có biểu hiện khó thở. Cả 2 đã dìu nhau quay ra, khi vừa tới cửa hang thì ngất xỉu. 

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Phát hiện sự việc, mọi người đã hỗ trợ đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu. Nhằm cứu anh Háy, 4 người khác gồm: Hứa Văn Thượng, Nông Văn Cán, Nông Văn Bình, Nông Văn Dụ cùng nhau xuống hang để tìm kiếm. 

Khi tới độ sâu 30 m, do khó thở, 3 người tìm cách quay ra ngoài, riêng anh Dụ thì bị mắc kẹt lại.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND xã Đoài Dương đã huy động lực lượng xuống hiện trường để tổ chức công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, đồng thời báo cáo sự việc tới UBND huyện Trùng Khánh để phối hợp giải quyết.

Tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa được hai nạn nhân là anh Nông Văn Dụ và Hứa Văn Háy ra khỏi hang. Tuy nhiên, cả 2 đều đã tử vong.

Sáng 1/7, bà Nông Thị Huyên, Phó chủ tịch UBND xã Đoài Dương cho biết, vụ tai nạn khiến 2 người tử vong và hơn chục người có biểu hiện bị ngộ độc khí thải phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh cấp cứu. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện Trùng Khánh đã hỗ trợ trực tiếp cho 2 gia đình có người tử vong, mỗi hộ 10 triệu đồng, đồng thời tiến hành thăm hỏi, động viên những người bị thương. Về phía UBND xã Đoài Dương đang trong quá trình hỗ trợ công tác tang lễ cho những người tử nạn.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ