Theo đó, mỗi năm, cứ đến Tết Nguyên tiêu, những đoàn lân - sư - rồng truyền thống tại Sài Gòn chợ Lớn lại tham gia diễu hành “Bát Tiên giáng trần” trên đường phố. Được biết, đây là một lễ hội truyền thống nổi bật của người Hoa.

Lễ diễu hành “Bát Tiên giáng trần” trên đường phố là một lễ hội truyền thống nổi bật của người Hoa dịp Tết Nguyên tiêu. Lễ diễu hành “Bát Tiên giáng trần” trên đường phố là một lễ hội truyền thống nổi bật của người Hoa dịp Tết Nguyên tiêu.
Hàng chục đoàn lân-sư-rồng tên tuổi đều xuống đường xông đất vào dịp này. Hàng chục đoàn lân-sư-rồng tên tuổi đều xuống đường xông đất vào dịp này.

Lúc 17h ngày 2/3, gần 1.000 diễn viên hóa trang thành Thần tài, các vị tướng, tiên nữ, bát tiên, các ông Phúc, Lộc, Thọ, thầy trò Đường tăng… cùng diễu hành trên chặng đường 3km từ đại lộ Võ Văn Kiệt đến chân cầu Chà Và (Quận 5, TP.HCM) mừng Tết Nguyên tiêu. Anh Dũng (20 tuổi, thuộc đoàn lân Hùng Dũng) cho biết: “Đây là năm thứ 10 tôi tham gia diễu hành vào ngày rằm tháng Giêng. Không khí rất hào hứng vì là dịp lễ quan trọng đầu năm của cộng đồng người Hoa”.

Hơn 1.000 diễn viên hóa trang thành Thần tài, các vị tướng, tiên nữ, bát tiên, các ông Phúc, Lộc, Thọ, thầy trò Đường tăng… diễu hành trên chặng đường 3 km. Hơn 1.000 diễn viên hóa trang thành Thần tài, các vị tướng, tiên nữ, bát tiên, các ông Phúc, Lộc, Thọ, thầy trò Đường tăng… diễu hành trên chặng đường 3 km.

Nghìn người đội nắng xem Bát Tiên giáng trần, đường phố kẹt cứng trong ngày Tết Nguyên tiêu ảnh 3Năm nay, hàng nghìn người dân cũng đã đổ ra đường theo dõi. Hầu hết các tuyến đường trung tâm như Nguyễn Trãi, Hải Thượng Lãn Ông, Châu Văn Liêm, Lão Tử, … đều trở nên kẹt cứng vì dòng người đông đúc. Nhiều lực lượng chức năng phải nhanh chóng túc trực để điều khiển lượng xe. Chị Trinh (42 tuổi, ngụ Nguyễn Trãi, Q.5, TP.HCM) chia sẻ: “Tết Nguyên Tiêu là ngày vui nhất của phố người Hoa. Cả gia đình tôi chọn ngày này để cúng bà cũng như phát lì xì cho đoàn Lân - sư - rồng đi ngang nhằm cầu chúc may mắn”.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Mặc trời nắng gắt, hàng nghìn người vẫn đổ ra đường để chiêm ngưỡng lễ hội lớn nhất dịp rằm tháng Giêng của người Hoa. Mặc trời nắng gắt, hàng nghìn người vẫn đổ ra đường để chiêm ngưỡng lễ hội lớn nhất dịp rằm tháng Giêng của người Hoa.
Những con đường trung tậm quận 5 nhanh chóng bị kẹt cứng. Những con đường trung tậm quận 5 nhanh chóng bị kẹt cứng.
Hầu hết ai cũng phấn khởi vì sự kiện hoành tráng diễn ra hằng năm này. Hầu hết ai cũng phấn khởi vì sự kiện hoành tráng diễn ra hằng năm này.
Nhiều người còn trèo lên cao để có thể “mục sở thị” rõ ràng hơn. Nhiều người còn trèo lên cao để có thể “mục sở thị” rõ ràng hơn.
Vòng xoay Phan Đình Phùng kẹt cứng gần nửa tiếng đồng hồ vì lễ hội. Vòng xoay Phan Đình Phùng kẹt cứng gần nửa tiếng đồng hồ vì lễ hội.
Dòng xe đông đúc trên đường Nguyễn Trãi lúc 17 giờ. Dòng xe đông đúc trên đường Nguyễn Trãi lúc 17 giờ.
Lực lượng chức năng luôn bố trí túc trực tại các ngã tư để điều khiển phương tiện. Lực lượng chức năng luôn bố trí túc trực tại các ngã tư để điều khiển phương tiện.
Nhiều em nhỏ được bố mẹ cõng trên lưng để có thể thấy được những chú lân-sư-rồng. Nhiều em nhỏ được bố mẹ cõng trên lưng để có thể thấy được những chú lân-sư-rồng.
Tết Nguyên Tiêu, còn gọi là Tết Thượng Nguyên, rằm tháng Giêng là dịp để mọi người cầu an, giải hạn, mong cho một năm an lành. Tết Nguyên Tiêu, còn gọi là Tết Thượng Nguyên, rằm tháng Giêng là dịp để mọi người cầu an, giải hạn, mong cho một năm an lành.