Nghịch tử đầu độc cha xong vẫn bình tĩnh gọi điện cho em gái về lo hậu sự

Linh SanĐăng lúc

Sau khi bỏ thuốc độc vào rượu, Nghĩa ngồi nhìn cha và hàng xóm uống. Khi nạn nhân được đưa đi cấp cứu, anh ta liên tục cập nhật tình hình và gọi điện báo em gái về lo hậu sự cho cha.

Giết cha xong vẫn bình tĩnh gọi điện cho em gái

Kể lại thời điểm xảy ra vụ việc, bà Đoàn Thị Thiếp (mẹ Nghĩa) cho biết, trưa 23/11 bà nấu món khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt. Sau đó dọn ra hiên nhà cho chồng ngồi nhậu, đúng lúc này ông Hùng (hàng xóm) đi thăm đồng ngang qua nên ông Chí (chồng bà) gọi vào nhậu cùng.

Khi hai người đàn ông ngồi uống rượu, bà Thiếp xuống bếp sắc thuốc Nam uống. Lúc này Nghĩa ngồi ở phòng khách nhìn ra mà không nói gì. “Có thể Nghĩa sợ nói ra thì bị cha đánh mắng nên không dám”, bà Thiếp chia sẻ.

Theo bà Thiếp, khi bà vừa ngồi sắc thuốc được vài phút thì đã thấy ông Hùng bê đĩa khổ qua xuống đưa cho bà bảo cất đi. Bà thắc mắc, ông Hùng nói rằng ông Chí mệt không nhậu được nữa. Bà Thiếp vội chạy lên nhà, phát hiện chồng đã bất tỉnh. Nghi chồng bị cảm, bà Thiếp liền ra ngoài gọi một số người hàng xóm chạy tới giúp đưa ông Chí đi bệnh viện.

Ngay sau đó, mọi người phát hiện ông Hùng nằm gục phía sau nhà bà Thiếp và mọi người nhanh chóng đưa cả 2 tới bệnh viện.

Chai thuốc độc Nghĩa dùng để đầu độc cha và hàng xóm

Tại bệnh viện, bà Thiếp vẫn nghĩ chồng và người hàng xóm bị ngộ độc khổ qua nên gọi điện thoại cho Nghĩa, nhắc con đừng ăn nữa. Nghe mẹ nói vậy, anh ta liền hỏi thăm sức khỏe của cha và người hàng xóm.

Kể từ khi cha nhập viện, Nghĩa liên tục gọi điện cho mẹ cập nhật tình hình. Khi được mẹ thông báo cả hai người đã tử vong, thanh niên này liền gọi điện cho em gái về lo hậu sự cho cha.

Em gái Nghĩa cho biết: “Đang làm việc trong công ty thì em nhận được điện thoại của anh Hai (Nghĩa - PV). Ảnh nói cha bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu rồi bảo em về chăm sóc.

Em chưa tin nên gọi điện cho mẹ hỏi lại nhưng lúc đó vẫn chỉ nghĩ cha bị ngộ độc bình thường nên tiếp tục làm, dự định đợi thêm chút nữa gọi hỏi lại, nếu tình hình nặng thì em xin về, còn không thì nhờ mọi người ở nhà chăm sóc giúp, tới cuối tuần em về.

Một lúc sau thì em lại nhận được điện thoại của anh Hai báo là cha mất rồi, bảo về lo hậu sự. Qua điện thoại giọng anh Hai vẫn rất bình tĩnh. Em và người chị sinh đôi bắt xe về nhà mới biết là cha bị chính anh đầu độc. Sự việc xảy ra, em vừa giận lại vừa thương anh Hai“.

Bà Thiếp cho biết, sau khi lo tang lễ cho chồng, bà đã sang nói chuyện với gia đình ông Hùng. Theo bà, sự việc người hàng xóm tử vong chỉ là vô tình, mong gia đình thông cảm. Tuy nhiên, bà không nhận được sự cảm thông của gia đình hàng xóm này.

Nỗi đau của gia đình hàng xóm vô tội

Trong căn nhà của gia đình nạn nhân Nguyễn Thanh Hùng, bà Trần Thị Quyên (44 tuổi, vợ ông Hùng) ngồi thẫn thờ, chưa tin chồng đã qua đời vì sự việc xảy ra quá đột ngột.

Trò chuyện với PV, bà Quyên cho biết, sáng hôm đó bà đi ra ngoài, khi nhận được tin báo chồng ngộ độc thì ông đã được hàng xóm đưa đi cấp cứu. Khi bà chạy tới bệnh viện thì ông Hùng đã bất tỉnh. Chồng bà qua đời mà không kịp nói lời trăng trối với vợ con.

Bà Trần Thị Quyên (vợ ông Hùng) chia sẻ với PV.

Theo bà Quyên, ông Hùng là người hiền lành, chịu khó làm ăn. Vợ chồng lấy nhau từ khi còn nghèo khó. Hai người đã cùng nhau làm lụng, nuôi 2 đứa con trai khôn lớn.

Cách đây gần 2 năm, gia đình mới xây được căn nhà khang trang, vừa bớt vất vả một chút thì ông Hùng đã qua đời khiến bà Quyên càng thêm đau lòng.

Theo bà, gia đình có một cái ao lớn ở trước nhà nhưng do không biết nuôi tôm nên ông Hùng đã đổi cho một người họ hàng để lấy mảnh ruộng cạnh nhà ông Chí để trồng lúa. Ngày xảy ra vụ việc, ông Hùng đi thăm mảnh ruộng này nên mới chết một cách oan uổng.

Chồng tôi thường ngày rất ít nhậu nhẹt. Hôm đó được ông Chí mời nhậu, do nể tình bà con hàng xóm nên ổng mới ghé vào uống vài ly cho vui. Nào ngờ chỉ mới uống được nửa ly rượu thì chồng tôi đã phải bỏ mạng”, bà Quyên nói.

Bà Quyên cho biết, gia đình bà Thiếp đã sang nói chuyện sau vụ việc. Tuy nhiên bà quyết định không xin giảm nhẹ tội cho nghi can.

Nghĩa quá máu lạnh, chỉ vì mâu thuẫn với cha mà anh ta nhẫn tâm đầu độc cha. Còn chồng tôi từ trước tới nay chẳng có mâu thuẫn gì với Nghĩa, vậy mà anh ta nhẫn tâm ngồi nhìn chồng tôi uống rượu độc mà không can ngăn. Do đó tôi mong công an xử lý Nghĩa theo đúng quy định của pháp luật”, bà Quyên chia sẻ.

Trước đó, do mâu thuẫn với cha, Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi, trú xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang) nảy sinh ý định sát hại cha. Nghĩa lên mạng tìm hiểu về các loại chất độc chết người.

Sau đó anh ta nhờ mẹ vay tiền giúp mình mua mộ lọ cyanua và nói rằng đây là thuốc chữa bệnh bại liệt. Ngày 23/11 Nghĩa bỏ chất độc vào rượu cho cha uống nhưng không ngờ người hàng xóm lại sang nhậu cùng.

Sự việc đã khiến cả cha Nghĩa và hàng xóm tử vong.

Ngày 25/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã tạm giữ hình sự đối với Thạch Văn Nghĩa để điều tra về hành vi “Giết người”.

BÀI VIẾT

Linh San